Thương xá Tax sắp phải di dời

Tin mới

15/08/2014 21:21

Hơn 200 gian hàng đang kinh doanh tại Thương xá Tax (135 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) sẽ đồng loạt di dời vào ngày 30-9.

* Giảm giá đến 50% cho tất cả mặt hàng

Theo tiến độ xây dựng dự án tòa tháp cao 40 tầng của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), đến hết tháng 12-2014, toàn bộ gian hàng ở Thương xá Tax phải bàn giao mặt bằng để khởi công vào quý I/2015.

Tuy nhiên, theo yêu cầu của UBND TP, Thương xá Tax phải bàn giao mặt bằng khoảng 500 m2 ở số 39 Lê Lợi cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị để thi công tháp thông gió của nhà ga metro, hạn chót ngày 1-10-2014.

Nhiều tiểu thương ở Thương xá Tax treo bảng giảm giá trước ngày di dời Ảnh: LƯƠNG SƠN
Nhiều tiểu thương ở Thương xá Tax treo bảng giảm giá trước ngày di dời Ảnh: LƯƠNG SƠN

Bà Trần Thúy Liên, Giám đốc Thương xá Tax, cho biết hiện công tác chuẩn bị di dời các tiểu thương đang được tiến hành khẩn trương. Để tìm được mặt bằng cho các tiểu thương tiếp tục buôn bán tại khu vực quận 1 là hết sức khó khăn. Chính vì vậy, Thương xá Tax đã hướng dẫn tiểu thương dời về số C6 Phạm Hùng, quận 8 hoặc Siêu thị Sài Gòn (quận 10) để tiếp tục kinh doanh nếu họ muốn.

Đồng thời, để chia sẻ những khó khăn của tiểu thương, Thương xá Tax bỏ ra một khoản tiền lớn chi phí cho điện, nước, bảo vệ, vệ sinh... toàn bộ khu thương mại trong 2 tháng 8 và 9; miễn chi phí thuê mặt bằng cho các tiểu thương trong thời gian này.

Do đó tiểu thương rất đồng tình với chủ trương di dời sớm vì có ở lại cũng khó buôn bán do các tuyến đường chung quanh như Lê Lợi, Nguyễn Huệ sắp biến thành đại công trường xây dựng nhà ga metro số 1.

“Nhân Tháng khuyến mãi của TP sắp diễn ra, Thương xá Tax sẽ giảm giá đến 50% cho tất cả mặt hàng bắt đầu từ ngày 1 đến hết ngày 30-9. Qua đó giúp tiểu thương giải quyết hàng tồn kho, đồng thời cũng lưu lại cho khách hàng chút kỷ niệm về một trung tâm thương mại đã tồn tại hơn 100 năm qua” - bà Liên chia sẻ.

Ngọc Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI