Vừa mở cửa, giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 43 triệu đồng/lượng, bán ra 43,4 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Chênh lệch giá mua vào – bán ra cũng được giãn rộng lên mức 400.000 đồng/lượng.

Sau đó, đà giảm của giá vàng vẫn tiếp tục khi các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại liên tục niêm yết ở mức thấp.

Đến 9 giờ 30, giá vàng SJC đứng ở mức 43 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào 42,8 triệu đồng/lượng. So với sáng hôm qua, giá vàng mất đến 1,8 triệu đồng/lượng và giảm 700.000 đồng/lượng nếu so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng có phiên điều chỉnh giảm rời khỏi ngưỡng tâm lý 1.600 USD/ounce vào đêm hôm qua. Đến 9 giờ 30, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang ở mức 1.597 USD/ounce, giảm hơn 10 USD/ounce so với phiên hôm qua.

Giá vàng mất điểm khi giới đầu tư lo ngại các giải pháp cắt giảm chi tiêu ngân sách của Mỹ. Thị trường chứng khoán hồi phục cũng giúp vàng giảm hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Trên thị trường vàng trong nước, đây là ngày giảm mạnh thứ 3 liên tiếp của giá vàng trong tuần này, sau thông điệp mạnh mẽ của Ngân hàng Nhà nước về can thiệp bình ổn thị trường vàng. Chỉ trong 3 ngày, giá vàng mất đến 2 triệu đồng/lượng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 40,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,6 triệu đồng/lượng. Khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới cũng liên tục được rút ngắn trong 3 ngày qua.


Tin-ảnh: T.Phương