Ngày 2-8, ông Trần Thanh Tâm - Phó Giám đốc Sở Công thương An Giang - cho biết đã phối hợp với chi nhánh Bưu chính Viettel An Giang triển khai tổ chức dịch vụ "đi chợ hộ" cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh thông qua nhân viên Viettel Post.

Tỉnh đầu tiên ở miền Tây triển khai dịch vụ “đi chợ hộ” - Ảnh 1.

Người dân địa phương không phải ra khỏi nhà mà đã có nhân viên Viettel Post tại các địa phương đi chợ hộ. Ảnh: Viettel Post Châu Đốc

Theo đó, kể hôm nay, người dân trên địa bàn tỉnh An Giang có thể đặt mua hàng hóa thiết yếu như nông sản, lương thực, thực phẩm một cách trực tiếp trên trang Voso.vn của Viettel Post hoặc gọi điện thoại đến nhân viên giao hàng đã được công bố tại các địa phương. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên Viettel Post sẽ thực hiện mua và giao các hàng hóa, nhu yếu phẩm đến tận nhà theo yêu cầu của người dân.

Về phía chi nhánh Bưu chính Viettel Post cũng được đề nghị cam kết giao hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá bình ổn hoặc thấp hơn so với giá thị trường. Đối với nhân viên thu mua và giao hàng của doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

"Chúng tôi rất mong được sự đồng tình ủng hộ của các sở, ngành cùng các địa phương để thông tin kịp thời cho người dân biết về dịch vụ này và tạo điều kiện thuận lợi để các nhân viên của Viettel Post thực hiện công việc của mình. Đây cũng là giải pháp thiết thực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, tổ hợp tác, HTX trên địa bàn tỉnh tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp cũng như đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội"- ông Tâm chia sẻ.

T.Nốt