Đặc biệt, tình hình dịch bệnh khiến các điểm xem tập trung như quán cà phê, nhà hàng... không được hoạt động, kéo theo nhu cầu xem tại nhà tăng. Đây là cơ hội tốt cho các hãng điện máy tiêu thụ sản phẩm tivi, máy chiếu... tồn kho từ năm ngoái.

Theo khảo sát, các trung tâm, siêu thị điện máy tại TP HCM vừa đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho mặt hàng tivi để kích thích sức mua. Chẳng hạn, với chương trình "Ủng hộ Việt Nam thẳng bước World Cup 2022" hay "Rực lửa cùng Ơ Rô 2021", hệ thống Điện máy Xanh giảm giá mạnh mặt hàng tivi từ 30%-41%. Theo đó, tivi LG 4K loại 65 inch UN7290 PTF giảm từ 26 triệu đồng/chiếc còn 16 triệu đồng/chiếc, LG 4K 55Nano 79TND giảm từ 24 triệu đồng còn 14 triệu đồng/chiếc, Sony 4K KD-75X90004 từ 50 triệu đồng còn 35 triệu đồng/chiếc.

Tương tự, siêu thị điện máy Chợ Lớn có các chương trình: "Tiếp lửa chiến thắng, tivi giảm giá bùng cháy đến 50%" và quà tặng lên đến 15 triệu đồng, "Đón Euro - Rước siêu phẩm, nhận quà to". Theo đó, tivi Samsung 4K 70 inch UA70TU7000 có giá gốc 36,4 triệu đồng/chiếc, giảm còn 16,9 triệu đồng/chiếc; LG Oled 4K 55 inch 55CXPTA giảm từ 60 triệu đồng/chiếc còn 29 triệu đồng/chiếc; VTB 4K 49 inch giảm từ 9 triệu đồng còn 4,9 triệu đồng/chiếc.

Tivi, máy chiếu hút khách mùa Euro - Ảnh 1.

Nhiều chương trình ưu đãi dành cho mặt hàng tivi mùa Euro

Các hệ thống khác như Thiên Hòa, Nguyễn Kim cũng đều có chương trình ưu đãi, giảm giá từ 31%-50%.

Ngoài ra, người tiêu dùng còn tìm mua máy chiếu để xem bóng đá với màn hình lớn và hấp dẫn hơn. Dòng máy giá 3-5 triệu đồng/chiếc được người dùng tìm kiếm nhiều nhất do rẻ và tích hợp được một số thông số kỹ thuật. Nhiều mẫu máy có giá bán khoảng 7-8 triệu đồng cũng khá hút khách bởi được giới thiệu có nhiều tính năng, chất lượng chiếu rõ nét. Máy chiếu thông minh mini, máy chiếu di động với giá bán chỉ hơn 1 triệu đồng cũng cháy hàng do khá tiện lợi, có thể kết nối trực tiếp với điện thoại di động, bắt WiFi... Trong khi đó, máy chiếu chính hãng có giá lên đến hàng chục triệu đồng nên kén người mua.

Ông Trịnh Văn Hào - chủ tiệm sửa chữa điện tử ở quận 10, TP HCM - lưu ý máy chiếu giá rẻ phần lớn là hàng Trung Quốc, các thông số kỹ thuật đều "ảo" nên chất lượng không cao, thiếu nhiều chức năng. Do vậy, người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi quyết định mua máy chiếu phục vụ xem các trận cầu quốc tế bởi vừa tốn tiền vừa không đạt được chất lượng hình ảnh mong muốn.

Tin-ảnh: G.Hưng