Bà Phan Thị Phương Thảo đón chào Tổng Bí thư P. Simonenko (phải)
Bà Phan Thị Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Khang Thông, đã báo cáo với đoàn quy mô, tiến độ thực hiện các dự án của tập đoàn, trong đó có khu vui chơi giải trí Happyland với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Tổng mức đầu tư dự án hơn 2 tỉ USD trên diện tích 338 ha (giai đoạn 1) và sẽ mở rộng trong tương lai.
Điểm nhấn của Happyland là công viên có mức đầu tư 600 triệu USD được xây dựng tương tự với các công viên giải trí nổi tiếng thế giới như Disneyland hay Universal Studio.
“Dự án được thiết kế đón khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm. Với quy mô và tính chất hiện đại, Happyland kỳ vọng sẽ là dự án trọng điểm của ngành công nghiệp giải trí nghỉ dưỡng, góp phần làm gia tăng sức hấp dẫn của “Điểm đến Việt Nam” trong mắt du khách quốc tế” – bà Thảo cho biết.
Hiện dự án đang đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng như hệ thống giao thông, cây xanh, bến cảng, các nhà máy… Nhiều hạng mục công trình của dự án như Khuôn viên Nhà rường, Lâu đài rượu, bãi đáp Khinh khí cầu… đang khẩn trương thi công. Dự kiến khu vui chơi giải trí Happyland sẽ được đưa vào hoạt động tháng 4-2014.
Bà Phan Thị Phương Thảo báo cáo tiến độ dự án Happyland với Tổng Bí thư P. Simonenko
Tổng Bí thư P. Simonenko đánh giá cao dự án về quy mô cùng tiến độ xây dựng. Với tinh thần hợp tác đầu tư, khi về nước, đoàn sẽ giới thiệu thêm nhiều doanh nghiệp Ukraine đầu tư vào các dự án của Khang Thông và cả các dự án khác trên địa bàn TPHCM, cũng như Việt Nam.
Theo Tổng Bí thư P. Simonenko, chuyến thăm Ukraine của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từ ngày 4 đến 6-10 vừa qua đã tăng cường mối quan hệ thương mại giữa hai nước. Chính phủ hai nước rất ủng hộ mối quan hệ hợp tác làm ăn lâu dài giữa doanh nghiệp hai nước. Thị trường Ukraine còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Các doanh nghiệp Việt Nam có thể cung cấp các sản phẩm công nghiệp nhẹ, may mặc, giày da… cho thị trường này.
Tổng Bí thư P. Simonenko bày tỏ sự ngạc nhiên trước những phát triển mạnh mẽ của Việt Nam. Ông hứa giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam nếu có nhu cầu sang Ukraine hợp tác, làm dự án với doanh nghiệp nước này.
Thái Phương - Ảnh: Hồng Thúy