icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng cục Thuế lên tiếng về Nghị định 126

M.Chiến

Thông tư đang trong quá trình dự thảo, sẽ ban hành trong thời gian sớm nhất

Liên quan đến Nghị định 126 quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế sẽ có hiệu lực từ ngày 5-12, trong đó có quy định việc ngân hàng thương mại phải cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế (Báo Người Lao Động ngày 24-11 đã phản ánh), cùng ngày, đại diện Tổng cục Thuế cho biết quy định này xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn, đặc biệt là trong công tác quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử.

"Trước đây, ngành thuế có đề nghị, các ngân hàng mới cung cấp thông tin tài khoản của người nộp thuế, dẫn đến nhiều khó khăn trong công tác quản lý thuế khi không "truy" được các tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại điện tử. Đến nay, Luật Quản lý thuế đã luật hóa việc các ngân hàng phải cung cấp thông tin định kỳ cho ngành thuế" - đại diện Tổng cục Thuế nói và khẳng định cơ quan quản lý thuế có trách nhiệm bảo mật thông tin và hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự an toàn của thông tin theo quy định của Luật Quản lý thuế cũng như quy định của pháp luật có liên quan.

Cũng theo Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính vẫn đang phối hợp với các cơ quan liên quan, trong đó có Ngân hàng Nhà nước, ban hành Thông tư hướng dẫn Nghị định 126. Thông tư sẽ hướng dẫn cụ thể việc cung cấp thông tin, triển khai phối hợp giữa cơ quan thuế và các ngân hàng ra sao để bảo đảm công tác quản lý thuế có hiệu quả cũng như bảo mật thông tin khách hàng. "Thông tư đang trong quá trình dự thảo, sẽ ban hành trong thời gian sớm nhất" - đại diện Tổng cục Thuế cho hay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo