Tour Tết chờ khách đến giờ chót

Tin mới

15/02/2015 21:11

Một số hãng lữ hành nhận đặt tour đến giờ chót với hy vọng vớt vát thêm một vài khách cho mùa du lịch Tết ế ẩm năm nay

Chiều 15-2 (27 Tết), ông Trần Thế Dũng, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ, cho biết công ty sẽ mở cửa đón khách đặt tour đến hết ngày 29 Tết với mức giá giảm đáng kể. Cụ thể, doanh nghiệp (DN) vẫn đang nhận đặt chỗ các tour đi Đà Lạt, Cam Ranh, Nha Trang... khởi hành mùng 2 và mùng 4 Tết. Chùm tour đi Huế - di sản miền Trung, tour Đông Bắc cũng còn nhận khách khởi hành dịp Tết với mức giá giảm 200.000 đồng/khách đi đường bộ và 500.000 đồng/khách đi máy bay.

Khách đặt tour Tết tại Công ty Vietravel Ảnh: TẤN THẠNH
Khách đặt tour Tết tại Công ty Vietravel Ảnh: TẤN THẠNH

Theo ông Dũng, năm nay công ty không đặt kế hoạch cao hơn năm ngoái nhưng sức mua vẫn không như kỳ vọng. Đáng nói là lượng du khách đặt các tour đi Đông Bắc sau Tết (từ mùng 9 tháng giêng trở đi) lại tăng đột biến. “Yếu tố quan trọng có lẽ là giá vé máy bay dịp Tết tăng khá cao, khoảng 6 triệu đồng/vé khứ hồi từ TP HCM ra phía Bắc nhưng từ sau mùng 9 tháng giêng, giá chỉ còn 2,5-3 triệu đồng/vé khứ hồi nên nhiều du khách đã dời lại kế hoạch đặt tour, đi du lịch” - ông Dũng nhận xét.

Bến Thành Tourist cũng còn nhận khách đặt 2 tour đi Campuchia đăng ký giờ chót, khởi hành mùng 2 Tết với giá giảm chỉ còn 3,99 triệu đồng cho lịch trình 4 ngày 3 đêm. Một số khách sạn ở Phan Thiết, Phú Quốc của DN này cũng đang áp dụng chương trình khuyến mãi đồng giá 1 triệu đồng/đêm (khách sạn 4-5 sao), giảm 50% so với trước đó.

Ghi nhận của chúng tôi, một số hãng lữ hành kỳ vọng lớn và đặt cược vào mùa kinh doanh tour Tết năm nay đang “méo mặt” vì phải ôm một lượng lớn vé máy bay không bán được. Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dù vẫn kéo dài 9 ngày nhưng chủ yếu rơi vào thời điểm trước Tết (mùng 6 đã đi làm lại), kỳ nghỉ Tết Dương lịch khá dài cách đây không lâu và tình hình kinh tế còn khó khăn, lương thưởng Tết không cao nên nhu cầu du lịch không nhiều. Phó tổng giám đốc một hãng lữ hành ở Đà Nẵng cho biết phần lớn tour Tết của công ty đã khóa sổ nhưng năm nay, tour nước ngoài du khách chỉ mua các thị trường gần; còn thị trường xa như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ giá cao nên rất ít người đặt.

Thái Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI