TP HCM: 6 mẫu bún, bánh hỏi có chất cấm

Tin mới

10/08/2013 14:53

(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM vừa có thông tin về kết quả kiểm tra, giám sát đối với sản phẩm bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, hủ tiếu… có chứa hóa chất, phụ gia thực phẩm không đảm bảo an toàn trên địa bàn TP.

Ngày càng nhiều mẫu bún, phở bị phát hiện có chất cấm. Ảnh Hồng Thúy
 
Thông báo của Sở nêu rõ, trong 7 tháng đầu năm 2013, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP đã phát hiện 6 mẫu sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi của 3 cơ sở sản xuất có chứa Tinopal, acid Oxalic là hoá chất công nghiệp không có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế và chất Natri sulfite có trong danh mục nhưng vượt mức cho phép.
 
Cụ thể, tại hộ kinh doanh Hoàng Thành, địa chỉ 751/40H/15 Hồng Bàng, quận 6, Chi cục đã phát hiện 2 mẫu bánh hỏi có chứa Tinopal, 1 mẫu bánh hỏi và 1 mẫu bánh lọt có Natri sulfite vượt mức cho phép.
 
Tại hộ kinh doanh Phương Dung, địa chỉ 71/486E Phan Huy Ích , phường 12, Gò Vấp phát hiện 1 mẫu bún bò có chứa Tinopal (hàm lượng 0,35 mg/kg). Và ở Công ty TNHH Cát Tường, địa chỉ 38/73 đường 50, phường 14, Gò Vấp, cơ quan này cũng phát hiện ra 1 mẫu bánh phở có chứa Acid Oxalic.
 
Sở Y tế đã bàn giao toàn bộ các kết quả không đạt nêu trên cho Sở Công thương để thực hiện xử lý theo thẩm quyền, đồng thời chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Đoàn kiểm tra liên ngành 24 quận, huyện tiến hành kiểm tra mở rộng và lấy mẫu kiểm soát an toàn thực phẩm đối với toàn bộ các cơ sở sản xuất các sản phẩm từ bột, tinh bột trên địa bàn TP.
 
Đến thời điểm này, các đoàn kiểm tra đã 241 lượt kiểm tra đối với 212 cơ sở sản xuất các sản phẩm từ bột, tinh bột trên địa bàn và lấy 166 mẫu kiểm tra các chỉ tiêu Tinopal, acid Oxalic, Natri sulfite và Natri benzoat.
V.Vinh - T.Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI