Cụ thể, vào ngày 23-2 vừa qua, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Đội QLTT số 2, Cục QLTT TP HCM tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Thái Hoàng Dũng tại đường Chu Văn An, phường 1 và hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thùy Oanh tại đường Gia Phú, phường 3 cùng thuộc quận 6, TP HCM. Cả hai địa chỉ này đều nằm xung quanh chợ Bình Tây, một trong những chợ bán sỉ lớn nhất TP HCM. 

TP HCM: Bắt giữ gần 40 tấn đường cát nghi nhập lậu gần chợ Bình Tây - Ảnh 1.

QLTT kiểm tra đường cát nghi nhập lậu

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng QLTT đã phát hiện và tạm giữ 22,25 tấn đường cát do Thái Lan sản xuất và 16,8 tấn đường cát không rõ nguồn gốc xuất xứ tại 2 hộ kinh doanh trên. Lô hàng có tổng trị giá trên 676 triệu đồng.

TP HCM: Bắt giữ gần 40 tấn đường cát nghi nhập lậu gần chợ Bình Tây - Ảnh 2.

Đường nghi nhập lậu được đóng trong các báo giấy dầu màu vàng

Thông tin từ Tổng Cục QLTT, các chủ cơ sở trên không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời khai nhận, số hàng hóa kinh doanh tại cửa hàng được mua từ nguồn trôi nổi trên thị trường, một số được đóng vào bao bì giấy dầu không có nhãn hiệu, không có nhãn hàng hóa, sau đó đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số lượng đường cát vi phạm nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

N.Hải. Ảnh: QLTT cung cấp