Tại sự kiện công bố "Chợ phiên online Chợ Lớn" sáng 9-9, ban tổ chức gồm Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Kinh tế và Cung ứng Lao động quận 5 (CEDALS) cùng một số đơn vị bảo trợ, đồng hành cho biết lần đầu tiên các doanh nghiệp (DN) và hộ kinh doanh trên địa bàn quận 5 được hỗ trợ giới thiệu, bán các đặc sản qua kênh trực tuyến.

TP HCM: Đưa đặc sản Chợ Lớn lên chợ phiên online - Ảnh 1.

Thành viên ban tổ chức giới thiệu về website chophiencholon.vn tại buổi họp báo

DN tham gia bán hàng tại chợ phiên online sẽ được đào tạo và hỗ trợ miễn phí, như không tốn chi phí thuê mặt bằng gian hàng, chi phí xử lý đơn hàng, được hỗ trợ trong suốt quá trình vận hành và bán hàng, cơ hội tham gia đào tạo miễn phí các lớp kinh doanh online. Khách hàng sẽ có trải nghiệm mua sắm an toàn với các sản phẩm, hàng hóa bảo đảm nguồn gốc, chất lượng đã được kiểm định. Đơn hàng sẽ được giao tận nơi cho khách hàng khi mua sắm tại chợ phiên online.

Theo ban tổ chức, đã có hàng trăm đơn vị là DN, hộ gia đình sản xuất - kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo, quà tặng, nhà hàng, đồ gia dụng tiện ích, mẹ và bé, thời trang, mỹ phẩm và các mặt hàng tiêu dùng nhanh đăng ký tham gia chương trình. Trong đó có những thương hiệu lớn như Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu (ABC), Công ty CP Thực phẩm Cholimex, nhà hàng Cát Tường, Công ty Liên doanh Bột quốc tế - Intermix, Công ty TNHH Nhựa Phước Thành…

Tùy thuộc từng nhóm hàng sẽ có hình thức khuyến mãi 20%-30%, thậm chí lên đến 50%-70% và được nhận thêm phiếu ưu đãi sau mua hàng. Ngoài ra, khách hàng còn được tham gia chương trình quay số trúng thưởng mỗi ngày, trong suốt thời gian diễn ra chợ phiên trực tuyến trên fanpage của CEDALS (https://www.facebook.com/cedalsq5) với nhiều phần quà giá trị lớn như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điện thoại...

Chophiencholon.vn được mở bán từ ngày 21 đến 25-9, khách hàng có thể mua sắm hàng hóa đa dạng và phong phú thông qua nền tảng bán hàng hiện đại trên website chophiencholon.vn (https://chophiencholon.vn/) hoặc ứng dụng di động.

Tin-ảnh: T.Nhân