Sự kiện này được sự hỗ trợ và chứng kiến của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin – truyền thông Hàn Quốc và Văn phòng Khoa học và Công nghệ (Đại sứ quán Việt Nam).

GTC-K là cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và và Công nghệ thông tin – truyền thông Hàn Quốc, do Chính phủ Hàn Quốc thành lập nhằm nghiên cứu, phát triển công nghệ liên quan đến tăng trưởng xanh và bền vững, thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu để chuyển giao cho các nước đang phát triển. CRUS là thành viên của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật TP HCM (HUSTA), được thành lập nhằm nghiên cứu các giải pháp cho các vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường phát sinh trong quá trình phát triển của các vùng và đô thị tại Việt Nam.

TS. In-Hwan Oh, Chủ tịch of GTC-K, nhấn mạnh: "Thông qua Biên bản ghi nhớ này, chúng tôi dự kiến sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác nghiên cứu và trao đổi chuyên gia với CRUS trong khuôn khổ quan hệ hợp tác song phương Hàn Quốc – Việt Nam về khoa học và công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu ở quy mô vùng và đô thị".

TP HCM hợp tác với Hàn Quốc về phát triển đô thị - Ảnh 1.

Trao đổi, thảo luận trong buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa GTC-K và CRUS tại Đại sứ quán Việt Nam ở Seoul (Hàn Quốc) - Ảnh: GTC-K

Tin-ảnh: P.Hải