TP HCM: Phát hiện vụ nhập lậu 7 loại tân dược

Tin mới

13/07/2015 18:37

(NLĐO) - Ngày 13-7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện và ngăn chặn việc nhập lậu số lượng lớn tân dược trị giá hơn 2,76 tỉ đồng.

 

Lô hàng tân dược được khai báo là hộp khuôn đúc bằng sắt được hải quan sân bay phát hiện.

Ảnh: Chi cục hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cung cấp

Lô hàng tân dược được khai báo là hộp khuôn đúc bằng sắt được hải quan sân bay phát hiện.

Ảnh: Chi cục hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cung cấp

 

Qua kiểm soát, nắm tình hình, chi cục đã phát hiện Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ sản xuất Nguyên Ngọc (phường 9, quận 6, TP HCM) truyền tờ khai hải quan nhiều lần cho đến khi tờ khai rơi vào luồng vàng (thuộc diện miễn kiểm tra thực tế hàng hóa) thì mới đến làm thủ tục lấy hàng ra khỏi kho.

Lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã theo dõi và quyết định dừng thông quan đột xuất để kiểm tra thực tế lô hàng khi Công ty Nguyên Ngọc đang làm thủ tục lấy hàng từ kho.

Qua kiểm tra đã phát hiện 7 loại tân dược đặc trị các loại bệnh hiểm nghèo, gồm 367.280 viên các loại, trị giá hơn 2,76 tỉ đồng. Đây là mặt hàng phải có giấy phép nhập khẩu của Bộ Y tế nhưng công ty này lại khai báo tên hàng nhập khẩu là “hộp khuôn đúc bằng sắt dùng cho máy ép nhựa” số lượng 104 cái, trọng lượng 266 kg. Lô hàng đang được tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

 

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI