xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài

Tin, ảnh: Hoàng Triều; Clip: Quỳnh Trâm - Minh Diễm

(NLĐO) - Phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP HCM) tất bật xuyên đêm để chuẩn bị hàng ngàn con cá lóc nướng cho ngày vía Thần Tài.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Ngay từ chiều tối mùng 9, hàng chục quầy hàng bán cá lóc nướng đang tất bật chuẩn bị những lò than và có người túc trực chuẩn bị sẵn để nướng cá.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Sau khi cá tươi được mang từ vựa cá về, công việc nặng như rộng cá, làm cá, ướp muối, xỏ mía sẽ do những nhân công nam đảm nhiệm.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Còn việc phân chia bún ra từng bịch ni lông nhỏ, rửa rau, pha nước chấm, cắt hành, rang đậu sẽ do những nhân công nữ phụ trách.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.

Những ngày bình thường, các điểm này chỉ bán đến 20 giờ, riêng ngày vía Thần Tài sẽ bán suốt đêm.

Đỏ lửa xuyên đêm nướng hơn 3 tấn cá lóc để bán trong ngày vía Thần Tài

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 6.

Theo ông Nguyễn Trung, một trong những cửa hàng bán cá lóc nướng lớn nhất nhì trên đường Tân Kỳ Tân Quý, năm nay vào ngày vía Thần Tài, cửa hàng của gia đình ông nhập khoảng 5 tấn cá lóc (hơn 3.000 con) từ chợ Bình Điền (quận 8) về nhà để chế biến.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 7.

Những con cá lóc cân nặng từ 1-2kg sau khi vệ sinh sạch sẽ, được dùng que mía xiên vào để nướng, việc dùng thân mía nướng cá sẽ làm cho thịt cá ngọt hơn và xiên không bị cháy.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 8.

Thời gian nướng cá từ 20 - 30 phút/con. Cá nướng xong sẽ dùng dao cạo hết lớp than. Cá lóc nướng khi cúng Thần Tài phải nguyên vẹn cả vây, vảy, thịt không bị tróc.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 9.

Cá nướng thành phẩm được cho thêm gia vị, đậu phộng, mỡ hành và bọc bằng giấy bạc đến tay khách hàng. Năm nay, cá lóc nướng có giá từ 200.000 đến 250.000 đồng/con tùy vào độ to nhỏ, kèm theo rau thơm, nước chấm và một gói bún để ăn kèm.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 10.

Trong đêm mùng 9, hàng ngàn con cá lóc đã nướng xong được xếp gọn gàng trên kệ, sẵn sàng bán phục vụ người dân vào sáng mai, ngày vía Thần Tài.

TP HCM: Phố cá lóc nướng xuyên đêm đỏ lửa cho ngày vía Thần Tài - Ảnh 11.

Một người dân tranh thủ mua cá lóc từ sáng sớm. Theo quan niệm của người dân, mua cá lóc nướng về cùng ngày vía Thần Tài sẽ giúp mang lại tài lộc, sung túc và nhiều điều may mắn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo