Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP HCM lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề "Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá", Sở Du lịch phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao cùng UBND TP Thủ Đức tổ chức Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP HCM - "Hò Dô" 2022 mùa 2 kết hợp tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu TP HCM lần 2 trong 4 ngày từ 8 đến 11-12-2022.

Trong 4 ngày diễn ra sự kiện, Ngày hội Khinh khí cầu TP HCM lần 2 sẽ mang đến cho người dân thành phố và du khách rất nhiều các hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc khác nhau.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, chia sẻ: "Ngày hội Khinh khí cầu TP HCM lần thứ 2 đang mang đến những sắc màu hiện đại, cũng như hòa nhịp tích cực vào không khí sôi động và đầy sức sống của chuỗi các sự kiện văn hóa - du lịch - thể thao khác của thành phố trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP HCM như: Không gian văn hóa sáng tạo tại Di tích Cột cờ Thủ ngữ, Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank, Lễ hội Âm nhạc quốc tế Hozo… góp phần tăng tốc và phát triển du lịch TP HCM, khẳng định vị thế một thành phố trẻ trung, năng động luôn chủ động vươn mình nắm bắt xu hướng hiện đại".

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 1.

Sáng 8-12, Ngày hội Khinh khí cầu TP HCM lần 2 khai mạc.

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 2.

Diễn ra trong 4 ngày từ 8 đến 11-12, Ngày hội Khinh khí cầu TP HCM lần 2 đang thu hút nhiều người dân đến tham quan, trải nghiệm và "check-in".

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 3.

Sau lễ khai mạc, Ngày hội Khinh khí TP HCM lần 2 là chương trình biểu diễn khinh khí cầu với 20 khinh khí cầu lớn nhỏ vào các khung giờ 6 giờ - 9 giờ và mở cửa miễn phí cho toàn bộ khách tham quan.

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 4.

Dịp này, người dân có thể đăng ký suất bay khinh khí cầu để trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ độ cao không quá 50m.

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 5.

Mỗi lượt bay khinh khí cầu diễn ra trong khoảng 10 phút, tuỳ vào sức gió sẽ điều chỉnh độ cao cho phù hợp.

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 6.

Mỗi lượt bay tối đa là 4 khách, có phi công đi cùng với giá vé dành cho khách bay là 699.000 đồng/khách.

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 7.

"Đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm cảm giác ngắm TP HCM từ trên khinh khí cầu, cảm giác thật sự rất khó tả" - chị Trần Thị Thu Trang (ngụ quận 2, TP HCM) hào hứng cho biết.

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 8.

Đây là lần thứ 2, TP HCM sử dụng bay cùng lúc nhiều khinh khí cầu nhất để tạo nên hình ảnh đẹp mắt phục vụ người dân đến xem.

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 9.

Nhiều người dân thích thú dùng điện thoại ghi lại hình ảnh những nghệ nhân trình diễn bay khinh khí cầu

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 10.

Đây là một trải nghiệm rất thú vị khi chiếc khinh khí cầu khổng lồ đa sắc màu cất cánh bay từ từ lên cao giữa bầu trời TP HCM trong xanh.

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 11.

Do điều kiện không gian của nơi biểu diễn, khinh khí cầu sẽ bay treo lơ lửng lên xuống ở độ cao không quá 50m theo tiêu chuẩn quốc tế và cố định tại chỗ, không di chuyển.

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 12.

Một góc TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu lần 2

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 13.

Điểm nhấn của Ngày hội Khinh khí cầu lần 2 là chương trình "Đêm hoa đăng" diễn ra lúc 19 giờ ngày 11-12 với những hoạt động biểu diễn nghệ thuật cùng khinh khí cầu, hoạt động thả đèn hoa đăng, các hoạt động vui chơi dành cho gia đình và trẻ em tại nơi xem biểu diễn khinh khí cầu, những trải nghiệm ẩm thực…

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 14.

Ngày hội Khinh khí cầu TP HCM lần 2 hứa hẹn là một trong những hoạt động đặc sắc, mới mẻ và độc đáo.

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu - Ảnh 15.

Bên cạnh việc ngắm nhìn những quả khinh khí cầu đầy sắc màu, tại khu vực Ngày hội, người dân và du khách có thể dễ dàng tham gia các hoạt động khác như tận hưởng không gian âm nhạc xuyên suốt, thưởng thức ẩm thực, sáng tạo nghệ thuật ...

Hoàng Triều