Ngày 20-9, khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng của Trung tâm văn hoá Xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi) được trưng dụng làm địa điểm bán hàng lưu động phục vụ một bộ phận người dân xã này.

Từ 8 giờ sáng, nơi đây đã bắt đầu xôm tụ với hàng chục người ngồi đợi sẵn ở khu vực chờ. Tại khu vực bán hàng, các gian hàng rau củ quả, thịt, trứng, gạo, thực phẩm công nghệ (đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương, nước mắm, tương ớt...) và hoá mỹ phẩm được bố trí để khách di chuyển mua hàng theo 1 chiều. 

TP HCM: Siêu thị mở lại kênh bán hàng lưu động cho người dân vùng xanh - Ảnh 1.

Những hộ dân được phát phiếu đi chợ kiên nhẫn ngồi chờ đến lượt mua hàng

Hàng hoá bán tại đây là do Co.opmart Củ Chi mang tới. Rất nhiều khách hàng không giấu vẻ vui mừng vì rất lâu rồi mới được tự mình đi mua rau, thịt, dầu ăn, nước mắm... cho gia đình.

Đại diện Co.opmart Củ Chi cho hay siêu thị đang phối hợp với UBND xã Thái Mỹ tổ chức  chương trình thực phẩm bình ổn lưu động "Hàng về nông thôn trong Covid-19". Theo kế hoạch, trong các ngày 20, 22 và 24-9, sẽ có 3 chuyến bán hàng được tổ chức. 

TP HCM: Siêu thị mở lại kênh bán hàng lưu động cho người dân vùng xanh - Ảnh 2.

Lực lượng bộ đội địa phương nhắc nhở khách hàng chú ý giữ khoảng cách an toàn khi mua sắm

"Trên địa bàn xã Thái Mỹ có 7 ấp, trong ngày 20-9, UBND xã đã phát phiếu đi chợ cho người dân 2 ấp, ngày 22 và 26-9 sẽ phát phiếu đi chợ cho các ấp còn lại để bảo đảm tất cả hộ dân trong xã đều được trực tiếp đi mua thực phẩm tươi sống, hàng thiết yếu" - đại diện Co.opmart Củ Chi cho hay.

Trong ngày đầu tiên, khoảng 400-500 khách hàng tại đây đã tiêu thụ hơn 2 tấn hàng hoá (chủ yếu là rau củ quả, thịt, trứng, gia vị...). 

TP HCM: Siêu thị mở lại kênh bán hàng lưu động cho người dân vùng xanh - Ảnh 3.

Rau củ, thịt cá vẫn là những mặt hàng bán chạy nhất tại "chợ" này

Dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của lực lượng địa phương, nhân viên bán hàng của siêu thị lẫn người dân khi đến mua hàng đều thực hiện nghiêm các quy định 5K, giãn cách để bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn phòng, chống dịch. 

Thanh Nhân