Ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5004V, cho biết trong 2 ngày qua, lượng xe đến đăng kiểm tăng gấp 3 lần so với bình thường. Trung tâm phải hoạt động hết công suất, kéo dài thời gian hoạt động đến 19 giờ nhưng cũng chỉ giải quyết được 330 xe/ngày.

TP HCM: Trung tâm đăng kiểm quá tải - Ảnh 1.

Nhiều chủ xe phải “bỏ cuộc” do xếp hàng cả ngày vẫn chưa tới lượt vào đăng kiểm

Trong khi đó, theo ông Đỗ Văn Đông, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5003S, do thiếu nhân viên nên trung tâm hiện mới hoạt động được 2/3 dây chuyền kiểm định, giải quyết khoảng 170 xe/ngày. "Nhiều nhân viên của trung tâm còn đang tham gia phòng chống dịch theo yêu cầu của thành phố. Chúng tôi đã có văn bản đề nghị rút số nhân viên này trở về trung tâm để vận hành toàn bộ 3 dây chuyền kiểm định vào đầu tuần tới nhằm giải quyết nhu cầu của khách hàng" - ông Đông thông tin.

TP HCM hiện có khoảng 30.000 ôtô các loại quá hạn kiểm định từ 1-3 tháng, trong đó có 14.566 xe du lịch. Theo các trung tâm đăng kiểm, lượng ôtô đến kiểm định chủ yếu là xe du lịch (5 chỗ và 7 chỗ), riêng xe thương mại chưa được phép hoạt động nên số lượng đến đăng kiểm không đáng kể. Các trung tâm cũng cho biết sẽ tổ chức tăng ca trong tuần tới vì lượng xe đến kiểm định dự báo tiếp tục tăng cao. 

Tin-ảnh: L.Giang