Theo đó, VN-Index tăng 11,29 điểm trong phiên này, lên 581,29 điểm; HNX-Index tăng 1,65 điểm, lên 80,47 điểm khi đóng cửa. Tổng giá trị giao dịch của hai sàn trong phiên này đạt gần 3.680 tỉ đồng, tăng hơn 170% so với phiên liền trước.

Giới đầu tư chứng khoán nhận định đây là tín hiệu tích cực, cho thấy dòng tiền đã quay trở với thị trường sau một thời gian nhà đầu tư e dè chờ đợi.

Phiên này, các nhóm cổ phiếu ngành công nghiệp trong điểm tăng giá mạnh, đúng như dự báo của các nhà môi giới trong phiên hôm qua khi TPP đã đàm phán thành công. Theo đó, các cổ phiếu ngành thủy sản, dệt may, sản xuất săm lốp tiếp tục tăng điểm từ phiên hôm trước đến nay.

Nhà đầu tư phản ứng tích cực với hiệp định TPP. Ảnh: Hoàng Triều
Nhà đầu tư phản ứng tích cực với hiệp định TPP. Ảnh: Hoàng Triều

Với nhận định hết sức lạc quan, Phòng phân tích của một công ty chứng khoán cho rằng, khi ngưỡng 575 của VN-Index phá vỡ thì xu hướng tăng và dài hạn đang hình thành, có thể thị trường sẽ sớm trở đạt vùng 600 điểm trong những phiên tới.

Một chuyên gia chứng khoán khác cho rằng khi Việt Nam tham gia vào khối chiếm 40% GDP của toàn cầu, sẽ khiến Việt Nam có được thị trường rộng lớn hơn nên khả năng GDP có thể tăng thêm 8%-10% đến năm 2030 thậm chí nhiều hơn theo như dự báo của World Bank.

Chuyên gia chứng khoán Hoàng Thạch Lân cho rằng TPP là điều mà các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã chờ đợi từ lâu. Nó tạo ra động lực tăng trưởng cho thị trường chứng khoán. Trong thời gian tới, TPP tác động, có thể làm thay đổi sâu rộng đối với giới doanh nghiệp, bao gồm cả các công ty niêm yết, nên từ đó cũng sẽ tác động lên thị trường.

Vì vậy, theo ông Lân, nếu muốn lướt sóng, nhà đầu tư có thể tìm đến các cổ phiếu thuộc các ngành hưởng lợi như thủy sản, dệt may….  nhưng đầu tư lâu dài có thể chờ thêm thời gian.

S. Nhung