Triển vọng tăng trưởng của Việt Nam vẫn mạnh

Tin mới

02/06/2013 22:04

Ông Mark Billington, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW), cho biết như vậy trong bản báo cáo về kinh tế của khu vực mới được công bố của tổ chức này.

Theo đó, thị trường chứng khoán Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, đã được chọn trong làn sóng chuyển hướng dòng tiền của các nhà đầu tư quốc tế và nhờ vậy đã đẩy giá trị cổ phiếu tăng vọt, với 10% tại Việt Nam, 20% tại Indonesia và 34% tại Philippines. Tuy nhiên, việc gia tăng giá trị cổ phiếu trong thời gian gần đây chưa thực sự ổn định. Cố vấn kinh tế của ICAEW và đồng thời là Trưởng Bộ phận Kinh tế vĩ mô của Cebr, ông Charles Davis, nhận định: “Sự trì trệ diễn ra tại các nước công nghiệp phát triển đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư đang chuyển sang các nền kinh tế mới nổi nhằm tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn.
 
Nhưng tốc độ tăng trưởng mà chúng ta nhìn thấy tại một số quốc gia lại không ổn định  và có thể là dấu hiệu cho tình trạng bong bóng sắp diễn ra mạnh mẽ”.  Khuyến cáo được đưa ra là cần thận trọng để bảo đảm tăng trưởng tín dụng và dòng vốn được sử dụng đúng, đặt nền tảng cho sự phát triển bền vững trong tương lai và không chảy vốn vào các dự án mang tính “bong bóng”.
N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI