Ngày 17-3, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết đơn vị vừa chỉ đạo tổ công tác thuộc Tổng cục phối hợp với Cục QLTT Nam Định, Công an tỉnh Nam Định ập vào kho tàng trữ hàng hóa giả nhãn hiệu Hermès, LV, Chanel… tại xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Triệt phá kho hàng nhái nhãn hiệu Hermès, LV, Chanel trị giá hơn 6 tỉ đồng - Ảnh 1.

Kho hàng bị phát hiện ở Nam Định

Ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục QLTT, cho biết các tổ trinh sát đã làm việc nhiều tháng qua, nắm thông tin và hoạt động của các đối tượng vận chuyển, kinh doanh tại kho hàng hóa nói trên.

Qua đó phát hiện các đối tượng chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa. Hàng chục tài khoản với các tên gọi khác nhau như The Queen Shop; Trang Anna (The Queen); Dung Vũ (Boss The Queen); The Queen - Chuyên túi VIP; Dương Vũ Xuân; The Queen - Đại Dương - Sỉ lẻ túi xách; Kho Túi xách - Hàng Quảng châu… được thay nhau sử dụng để né tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng.

Tinh vi hơn, nhóm này còn quảng bá có hàng tại khu vực Hà Nội để giới thiệu sản phẩm, tuy nhiên tại đây không có bất cứ sản phẩm nào, đây là chiêu trò để đánh lạc hướng. Toàn bộ hàng hóa được chứa trữ tại kho hàng tại địa chỉ thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Triệt phá kho hàng nhái nhãn hiệu Hermès, LV, Chanel trị giá hơn 6 tỉ đồng - Ảnh 2.

Hàng loạt chiếc túi nhái hàng hiệu

Kho hàng này rộng hơn 500 m2, có tới 20.000 - 30.000 sản phẩm vi phạm được tàng trữ tại đây, chủ yếu là túi xách nhái nhãn hiệu Hermès, LV, Chanel. Lực lượng chức năng phải dùng tới 10 xe 3,5 tấn mới có thể di chuyển hết số hàng hóa vi phạm tại kho hàng này. Lô hàng vi phạm ước trị giá khoảng 6 tỉ đồng. Theo Tổng cục QLTT, toàn bộ hàng hóa này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Minh Chiến