Cụ thể, trên sàn có nhiều bình 12 kg đã nạp xong (có gas nhưng chưa niêm màng co), hơn 10 trụ chiết nạp và một bồn chứa gas (loại 10 tấn) cùng nhiều vỏ chai gas. Cơ quan chức năng đã tạm giữ hàng trăm vỏ bình SP, Gia đình gas, MT gas, Shell...

Lực lượng chức năng tạm giữ hàng trăm vỏ bình sang chiết trái phép
Lực lượng chức năng tạm giữ hàng trăm vỏ bình sang chiết trái phép

Đây là cơ sở không có giấy phép đủ điều kiện chiết nạp gas nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động khiến các công ty gas vô cùng bức xúc. Tính từ năm 2011, trạm chiết này đã 5 lần bị bắt và xử lý vì hành vi trên (Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh).

Lần gần nhất là vào năm 2014, cơ quan chức năng tỉnh Long An đã tạm giữ gần 1.000 vỏ chai gas các loại bị chiếm dụng trái phép tại đây. Thông tin từ Hiệp hội Gas Việt Nam cho biết trạm chiết này đã nhanh chóng hoạt động trở lại dù bên ngoài treo biển “ngưng hoạt động” nên đã gửi văn bản “cầu cứu” khắp nơi.

Tháng 4 vừa qua, đoàn công tác của Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã có buổi làm việc với đại diện Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Long An về vấn đề này. Tại đây, Chi cục QLTT tỉnh Long An cho biết công tác trinh sát ghi nhận trạm chiết này hoạt động vào ban đêm, rất khó bắt quả tang.

Tin-ảnh: Ng. Ánh