Trung Quốc đề nghị cho 1.000 xe du lịch vào Việt Nam

Tin mới

15/12/2014 14:30

Bộ Giao thông Vận tải đang xin ý kiến các bộ ngành về đề nghị của phía Trung Quốc đưa 1.000 xe vào Việt Nam du lịch.

Văn bản của Bộ Giao thông Vận tải gửi các bộ: Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Văn hóa Thể thao và Du lịch... cho biết, chính quyền thành phố Bằng Tường (Trung Quốc) đề nghị cấp phép cho 1.000 xe với khoảng 1.500  người vào du lịch tại Việt Nam và quá cảnh sang các nước ASEAN, nhân dịp hội chợ thương mại Việt Nam - Trung Quốc trong tháng 12 này.

1.000 xe này sẽ chia thành nhiều tuyến đi du lịch khắp Việt Nam, trong đó có những đoàn xuyên Việt từ Lạng Sơn đến Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TP HCM, hoặc quá cảnh sang Lào, Campuchia.

a1-1349874268-480x0-5064-1418612905.jpg

Theo Hiệp định vận tải đường bộ, xe khách xe tải Việt Nam và Trung Quốc được chạy qua biên giới của nhau. Ảnh minh họa: Đ.Loan

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Bộ Giao thông Vận tải, cho biết đề nghị của phía Trung Quốc gửi thẳng đến Bộ Giao thông Vận tải , nên cơ quan này phải xin ý kiến các bộ ngành liên quan. Nếu các cơ quan thống nhất chủ trương cho xe Trung Quốc vào du lịch, Bộ Giao thông Vận tải sẽ làm việc với phía bạn để lên phương án cho đoàn xe này di chuyển trên các tuyến đường.

"Về quan điểm phát triển du lịch thì Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ, song với số lượng xe lớn như vậy thì có thể các bộ ngành không thống nhất", ông Thủy nói.

Hiện nay Bộ Giao thông Vận tải mới nhận được văn bản trả lời của Bộ Quốc phòng. Cơ quan này bày tỏ không đồng tình việc xe du lịch Trung Quốc vào Việt Nam với số lượng lớn.

Theo ông Nguyễn Xuân Thủy, Vụ Vận tải sẽ tổng hợp ý kiến các bộ ngành và trả lời phía Trung Quốc trong tuần này.

Theo Đào Loan (VNexpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI