Ngày 30-9, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết UBND tỉnh có văn bản chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Đại Nam đầu tư xây dựng Trường đua Đại Nam.

Trong bối cảnh nhu cầu giải trí, vui chơi của người dân Bình Dương ngày một tăng, các thiết chế văn hóa do nhà nước đầu tư phục vụ nhu cầu này còn hạn chế, ông Hưng đánh giá việc chấp thuận cho Công ty cổ phần Đại Nam mở trường đua là cần thiết. “Phía Công ty Đại Nam đã cam kết đây là hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, không có cá cược” – ông Hưng nói.

UBND tỉnh Bình Dương cho biết Công ty Đại Nam đề xuất mở trường đua “5 trong 1” trên diện tích hơn 22 ha (nằm trọn trong đất của Khu du lịch Đại Nam) với kinh phí khoảng 90 tỉ đồng.


Phối cảnh trường đua Đại Nam (Ảnh trên trang Facebook Trường đua Đại Nam)

Phối cảnh trường đua Đại Nam (Ảnh trên trang Facebook Trường đua Đại Nam)

Theo đó, khách mua vé vào trường đua có thể xem 5 môn gồm đua ngựa, đua chó, đua mô tô, đua xe địa hình, đua mô tô nước.

Ông Hưng cho biết thêm UBND tỉnh chỉ chấp thuận về mặt chủ trương còn vấn đề giấy phép, điều chỉnh quy hoạch, đầu tư hạ tầng hạng mục cụ thể... Công ty Đại Nam phải liên hệ với cơ quan chuyên môn có thẩm quyền để được giải quyết đúng theo quy định của pháp luật.

Trưa cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ Khu du lịch Đại Nam, nói: “Khi biết tin UBND tỉnh chấp thuận, tập thể công ty Đại Nam rất vui. Tôi quyết tâm làm những điều tốt đẹp nhất, không phụ lòng tin của tỉnh!”.

Về kinh phí đầu tư 90 tỉ đồng, ông Dũng cho biết đây chỉ số tiền đầu tư trường đua giai đoạn 1. “Khi đầu tư làm trường đua số tiền bỏ ra ban đầu là như thế. Không phải tốn số tiền quá lớn vì chúng tôi lợi thế là đã có sẵn đất trống, nhà hàng, khách sạn... Nếu trời nắng ráo chúng tôi thi công khoảng một tháng rưỡi là xong. Trời đang mưa nhưng anh em đang cố gắng làm nhanh để sớm đưa vào vận hành” - ông Dũng nói.

Như Phú