xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Từ 30-8, shipper được hoạt động trở lại tại "vùng đỏ"

Thanh Nhân. Ảnh: Linh Anh

(NLĐO)- Các shipper chỉ được hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức và phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi, có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 mỗi ngày.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình vừa ban hành văn bản khẩn về việc lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, căn cứ ý kiến hướng dẫn của Bộ phận Thường trực Đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19 tại TP ngày 29-8 về việc góp ý cho điều kiện hoạt động của người vận chuyển, phân phối hàng hóa, UBND TP thống nhất một số chủ trương để triển khai thực hiện một số nội dung.

Cụ thể, thống nhất cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) theo danh sách của Sở Công Thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

UBND TP giao Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper yêu cầu cung cấp danh sách thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm ngừa vắc xin phòng, chống Covid-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Từ 30-8, shipper được hoạt động trở lại tại vùng đỏ - Ảnh 1.

Shipper sẽ được giao hàng trở lại tại các "vùng đỏ" từ ngày 30-8

Đối với đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ" đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người tại các trạm y tế lưu động ở 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP).

Đối với đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc-xin và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 2 ngày 1 lần theo mẫu gộp 3 người.

UBND TP giao Công an TP thống nhất với Sở Công Thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper (chi hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức), kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper nêu trên theo hình thức kiểm tra là tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường trong thời gian giãn cách xã hội đồng thời cần xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn mình quản lý, chịu trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng có liên quan kiểm tra hoạt động của các shipper bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch.

UBND TP đồng thời thống nhất giao Công an TP bổ sung thêm cho Sở Công Thương TP khoảng 20.000 giấy đi đường để cấp cho lực lượng nhân viên hệ thống bán lẻ nhằm bổ sung thêm lực lượng chuẩn bị đơn hàng theo combo, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân.

Còn về giấy đi đường, đến chiều 29-8, Sở Công Thương TP HCM đã giải quyết cấp 97% trong tổng số 40.000 giấy đi đường do Công an TP phân bổ. Trong đó, đã cấp 100% giấy đi đường cho các hồ sơ đăng ký được duyệt là nhân viên giao hàng của các hệ thống phân phối. "Nếu có thêm 20.000 giấy đi đường này tương ứng với các siêu thị, cửa hàng sẽ được bổ sung 20.000 nhân viên cho các khâu nhập hàng, soạn đơn hàng, thu ngân và cả giao hàng… từ đó, tiến độ thực hiện các đơn hàng cũng sẽ được cải thiện so với hiện tại" – đại diện Sở Công Thương cho hay.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo