Việc mở đường bay mới này giúp phát triển du lịch, kinh tế không những cho TP Cần Thơ và Lâm Đồng nói riêng mà còn cho cả vùng ĐBSCL và Tây Nguyên nói chung.

Trước đó, vào ngày 23-4, Công ty Bay dịch vụ Hàng không (Vasco) và Công ty Du lịch Vietravel đã ký kết mở đường bay Cần Thơ - Đà Lạt. Ông Vũ Đức Biên, Phó giám đốc Vasco khẳng định: “Trong 3 tháng đầu thử nghiệm từ ngày 7-5 đến ngày 6-8, nếu phát triển tốt chúng tôi sẽ kết hợp với Vietravel và UBND 2 tỉnh mở đường bay chính thức”.

Theo đó, đường bay này sẽ mở vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần, giá vé là 999.000 đồng/lượt. Vasco đưa máy bay ATR có sức chở 67 hành khách vào khai thác. Phía Vietravel tham gia dạng bao chuyến với hành khách thuộc tour của Vietravel khoảng 40 ghế/chuyến. 27 ghế còn lại được mở bán rộng rãi qua hệ thống đại lý bán vé máy bay của Vietravel và Vasco.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Vietravel đánh giá: “Sân bay Cần Thơ được đưa vào sử dụng vào năm 2009, đã có một số đường bay mở ra và kết nối giao thương cho vùng ĐBSCL. Sau đường bay này, chúng tôi sẽ tính toán mở nhiều đường bay khác”.

Hành khách qua sân bay Cần Thơ

Hành khách qua sân bay Cần Thơ

Đường bay Cần Thơ-Đà Lạt rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa 2 địa phương, từ 12 giờ bằng đường bộ xuống còn 1 giờ bằng đường hàng không.

Tin-ảnh: Ca Linh