xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tự doanh công ty chứng khoán bán ròng 604 tỉ đồng

Tin, ảnh: Sơn Nhung

(NLĐO)-Tuần giao dịch chứng khoán từ 16-20/5, khối tự doanh các công ty chứng khoán bán ròng 604 tỉ đồng. Các mã vốn hoá lớn nhóm VN30 bị bán mạnh nhất: MSN, VNH, VIC.

Từ 17-5, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) đã công bố trở lại dữ liệu giao dịch tự doanh của các công ty chứng khoán. Theo đó, tính từ phiên 17/5 đến hết 20/5, khối tự doanh mua vào 38,8 triệu cổ phiếu trên HoSE, trị giá 1.334 tỉ đồng, trong khi bán ra 45 triệu cổ phiếu, trị giá 1.928 tỉ đồng. Tổng khối lượng bán ròng ở mức 6,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 604 tỉ đồng.

Tự doanh công ty chứng khoán bán ròng 604 tỉ đồng - Ảnh 1.

Thống kê tự doanh của các công ty chứng khoán

Cụ thể, khối tự doanh công ty chứng khoán bán ròng mạnh nhất mã VIC (Vingroup) với 89 tỉ đồng. Tiếp sau đó, MSN (Masan) và VHM (Vinhomes) bị bán ròng lần lượt 81 tỉ đồng và 63 tỉ đồng. Ở chiều ngược lại, DXG (Đất Xanh) được mua ròng mạnh nhất với 69 tỉ đồng, bỏ xa mã đứng sau là APH (An Phát Holding) với 30 tỉ đồng. STB (Sacombank) và REE đều được mua ròng hơn 16 tỉ đồng.

Trước đây, HoSE công bố dữ liệu tự doanh các công ty chứng khoán thường xuyên, nhưng từ 1/3, HoSE đã ngưng cung cấp số liệu với lý do phục vụ việc rà soát, phát triển sản phẩm mới. Một số ý kiến cho rằng giữa lúc thị trường cần sự minh bạch mà ngưng công bố gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý thị trường. Trong khi đó, HNX thì chưa từng công bố dữ liệu này, nhưng từ ngày 23-5  bắt buộc phải công bố theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo