icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vải thiều Thanh Hà chính thức lên chợ mạng

Tin-ảnh: P.Nhung

(NLĐO) - Không chỉ lên sàn thương mại điện tử trong nước, vải thiều Thanh Hà có thể còn được bán cho khách nước ngoài thông qua nền tảng lớn như Alibaba

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) ngày 14-5 đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ và nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam triển khai đưa vải thiều Thanh Hà lên sàn Lazada.

Vải thiều Thanh Hà chính thức lên chợ mạng - Ảnh 1.
Vải thiều Thanh Hà chính thức lên chợ mạng - Ảnh 2.

Vải thiều Hhanh Hà được bán trên sàn Lazada

Đây là sàn bán lẻ trực tuyến đầu tiên đưa chính thức đưa vải thiều Thanh Hà lên nền tảng của mình. Trước đó, trái vải từng được bán trên các ứng dụng (app) như Momo, Grab… thông qua các nhà bán lẻ trong nước.

Cụ thể, kể từ 0 giờ ngày 14-5, vải thiều Thanh Hà được mở bán trong "Gian hàng tỉnh Hải Dương" trong khuôn khổ Chương trình Cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại trên nền tảng Lazada.

Lazada dự kiến sẽ phân phối vải thiều Thanh Hà với hình thức giao hàng nhanh trong 4 giờ đến tận tay người tiêu dùng tại Hà Nội và TP HCM để bảo đảm tối đa sự tươi ngon và hương vị đặc trưng của loại đặc sản này. Sau vải Thanh Hà, sàn này dự kiến sẽ tiếp tục hợp tác với Cục Xúc tiến thương mại và các địa phương khác để đưa thêm nhiều đặc sản Việt Nam lên nền tảng của mình.

Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ là đơn vị đầu mối thu mua, trực tiếp hỗ trợ hậu cần vận chuyển, kho lạnh, đóng gói đảm bảo quy cách để đưa sản phẩm tươi đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, cho biết đưa sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử là nỗ lực lớn của các bên. Việc này tạo thêm một kênh phân phối bền vững cho sản phẩm tiềm năng của các địa phương, đồng thời góp phần nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Cũng theo đại diện Bộ Công Thương, dự kiến ngày 18-5 tới, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2021. Sự kiện sẽ kết nối với hàng trăm điểm cầu trong nước và hàng chục điểm cầu nước ngoài từ Anh, Australia, Bỉ, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Nhật, Pháp, Singapore và Trung Quốc.

Tại hội nghị nói trên, các sàn thương mại điện tử lớn như Alibaba, Lazada, hệ thống siêu thị của Vincommerce, các doanh nghiệp đầu mối thu mua xuất khẩu, cơ sở sản xuất, chế biến vải và nông sản Hải Dương sẽ chia sẻ những cơ hội và triển vọng hợp tác, chung tay đưa quả vải thiều và nông sản Hải Dương đi xa tới nhiều phân khúc thị trường trong nước và quốc tế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo