Vàng đang từ từ đi xuống

Tin mới

10/07/2013 11:28

(NLĐO) - Sáng nay 10-7, giá vàng trong nước tiếp tục đà giảm vốn đã xuất hiện từ đầu tuần, đặc biệt khi thị trường xuất hiện một vài diễn biến mới.

Theo đó, phiên đấu thầu sáng hôm qua, 5 doanh nghiệp kinh doanh đã tiếp cận được với vàng đấu thầu sau 3 phiên liên tục vàng SJC chảy vào các ngân hàng thương mại để hoàn tất việc tất toán trạng thái theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.
 
Sau phiên đấu thầu hôm qua, một đại diện của Ngân hàng Nhà nước nhận định rằng các ngân hàng thương mại đã mua đủ vàng để tất toán cả huy động lẫn cho vay, do đó trong vài ngày tới, tần suất cũng như khối lượng vàng đấu thầu sẽ giảm bớt.
 
Những thông tin này cho thấy nhu cầu vàng trên thị trường đang giảm hẳn. Cơn sốt ngoại tệ cũng tạm thời lắng dịu điều kiện cho giá vàng trong nước giảm xuống.
 
Đầu giờ sáng nay, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng tại TP HCM giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua, xuống còn 37,25 triệu đồng/lượng mua vào và 37,65 triệu đồng/lượng bán ra. Sau một vài đợt điều chỉnh, đến cuối buổi sáng giá tiếp tục giảm xuống 37,23 triệu đồng/lượng mua vào và 37,53 triệu đồng/lượng bán ra.
 
Giao dịch vàng tại Hà Nội. Nguồn: Baotinminhchau.com.vn
 
Các đơn vị kinh doanh khác niêm yết giá mua cao hơn của SJC nhằm khuyến khích người dân bán vàng. Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua lúc 11 giờ là 37,35 triệu đồng/lượng và bán ra 37,57 triệu đồng/lượng.
 
Tại Hà Nội, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua lúc 11 giờ tại 37,33 triệu đồng/lượng và giá bán 37,53 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu cũng có mức giá tương tự và cho biết lượng giao dịch sáng nay không có đột biến, lượng khác mua, bán khá cân bằng.
 
Trên thế giới, giá vàng những ngày qua có sự biến động thất thường. Đêm qua, giá vàng ở thị trường Mỹ tiếp tục tăng ngày thứ hai thêm 13,4 USD lên 1.251,7 USD/ounce. Nhưng ở thị trường châu Á sáng nay, giá vàng lại đảo chiều giảm xuống còn khoảng 1.246 USD/ounce, tương ứng 31,9 triệu đồng/lượng quy đổi.
 
Như vậy, giá vàng trên thị trường châu Á đang thấp hơn vàng trong nước khoảng 5,6 triệu đồng/lượng.
V.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI