xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vàng lập kỷ lục mới: 39,72 triệu đồng/lượng

Tin - ảnh: T.Phương

(NLĐO) – Bất chấp giá vàng thế giới có lúc giảm nhẹ trong phiên giao dịch nhưng giá vàng trong nước vẫn tăng không mệt mỏi, tiến sát ngưỡng 40 triệu đồng/lượng.

Lúc 15 giờ ngày 19-7, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua bán vàng lần lượt là 39,65 triệu đồng/lượng – 39,72 triệu đồng/lượng.
 
Tại Hà Nội, giá vàng được giao dịch ở mức phổ biến mua vào 39,58 triệu đồng/lượng, bán ra 39,68 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa mua và bán là 100.000 đồng/lượng.

img

So với sáng nay, giá vàng tăng thêm 200.000 đồng/lượng và cao hơn gần 2 triệu đồng/lượng trong vòng một tuần qua. Kể từ khi bứt khỏi mốc 38 triệu đồng/lượng vào giữa tuần trước, vàng trong nước không ngừng tăng lên và hiện đang tiến sát ngưỡng 40 triệu đồng/lượng.
 
Giá vàng trong nước tăng chủ yếu do ảnh hưởng bởi giá vàng thế giới. Giá vàng tăng cao nhưng tại TPHCM, lượng người bán giảm hẳn và không còn sôi động như mấy ngày trước.
 
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng sau khi vượt khỏi ngưỡng 1.600 USD/ounce đã leo lên tiếp mốc 1.607 USD/ounce. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong phiên giao dịch đêm hôm qua đã mạnh tay mua vào 13 tấn vàng, đẩy mức nắm giữ vàng của quỹ này lên 1.249 tấn vàng. 

Hiện quy đổi theo tỉ giá USD trong ngân hàng (NH), giá vàng trong nước thấp hơn giá thế giới gần 200.000 đồng/lượng. Tỉ giá USD liên NH vẫn ở mức 20.608 đồng/USD. Các NH thương mại giao dịch USD quanh mức mua vào 20.550 đồng/USD, bán ra 20.600 đồng/USD.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo