Vàng nhẫn rẻ hơn vàng miếng tới 4 triệu đồng/lượng

Tin mới

06/11/2014 15:13

(NLĐO) – Giá vàng miếng trong nước chính thức rồi mốc 35 triệu đồng/lượng và rơi về mức thấp nhất kể từ cuối năm 2013 đến nay.

Dù vậy, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quá cao khiến lượng giao dịch không tăng đáng kể.

Chiều nay 6-11, giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP HCM lúc 14 giờ 30 là 34,86 triệu đồng/lượng mua vào và 34,98 triệu đồng/lượng bán ra.

So với chiều qua, giá vàng giảm thêm 140.000 đồng/lượng và mất cả triệu đồng/lượng trong gần 3 tuần qua.

Vàng nhẫn SJC và các loại vàng nữ trang 99,99 có giá thấp hơn vàng miếng tới 4 triệu đồng/lượng.
Vàng nhẫn SJC và các loại vàng nữ trang 99,99 có giá thấp hơn vàng miếng tới 4 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng nữ trang cũng giảm khá mạnh về sát với giá thế giới. Chẳng hạn, vàng nữ trang 99,99 được công ty SJC niêm yết 30,08 triệu đồng/lượng mua vào, 30,88 triệu đồng/lượng bán ra. Mức giá này giảm 3,5 triệu đồng/lượng so với đợt Tết Nguyên Đán năm 2014.

Tương tự, giá vàng nhẫn SJC 99,99 loại 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ giá cũng giảm mạnh còn 30,58 triệu đồng/lượng mua vào, 30,88 triệu đồng/lượng bán ra. So với giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn SJC và các loại vàng nữ trang 99,99 có giá thấp hơn tới 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn và vàng trang sức được cho là khá sát với vàng quốc tế. Cụ thể, giá vàng thế giới tính đến đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam chỉ còn 1.140 USD/ounce, mức thấp nhất trong 4 năm qua do đồng USD ngày càng mạnh lên. Mức giá quy đổi sang VNĐ chỉ còn khoảng 29,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng gần 5,8 triệu đồng.

Theo giới kinh doanh, nếu những thời điểm trước đây, với mức biến động của giá vàng thế giới như vài ngày qua, thị trường trong nước sẽ sôi động. Nhưng nay, mức chênh lệch quá cao khiến người mua không muốn mạo hiểm.

Theo Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), khối lượng giao dịch mua bán vàng lẻ chỉ khoảng vài trăm lượng, cân bằng ở 2 đầu mua và bán. Trong khi ở kênh bán sỉ, nhà đầu tư đã bán ra khi chênh lệch giá vàng quá cao so với thế giới. “Chênh lệch 2 đầu giá cao và chu kỳ giảm vào cuối năm của giá vàng trong nước càng khiến nhà đầu tư e dè, đẩy mạnh bán ra” - công ty PNJ nhận xét.

Theo các chuyên gia vàng, người dân có nhu cầu mua vàng tích lũy nên chọn vàng nhẫn các loại hoặc vàng nữ trang sẽ bớt rủi ro, do giá các loại vàng này sát với giá thế giới.

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI