Vàng “nhảy dựng” lên 47,4 triệu đồng/lượng

Tin mới

19/08/2011 16:07

(NLĐO) - So với chiều hôm qua, giá vàng chiều nay (19-8) tăng gần 2 triệu đồng/lượng.

 
Giá vàng trong nước chiều 19-8 tăng dồn dập lên tiếp 47,4 triệu đồng/lượng khi giá thế giới vọt lên 1.866 USD/ounce.

Lúc 16 giờ, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua bán lần lượt là 47,1 triệu đồng/lượng - 47,4 triệu đồng/lượng. So với chiều hôm qua, vàng tăng gần 2 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, giá vàng được giao dịch quanh mốc mua vào 46,95 triệu đồng/lượng - bán ra 47,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng nhưng lượng người mua vàng trên thị trường TPHCM nhiều "áp đảo" người bán. Không ít người chóng mặt vì giá thay đổi liên tục.

Trước đó, lúc 9 giờ 30 phút, quầy giao dịch của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) dồn dập khách ra vào. Quan sát khách hàng đến giao dịch, 10 người thì hết 8 người mua vào, chỉ 2 người đến bán vàng. Nhân viên quầy giao dịch cho biết đa số là khách mua lẻ, mỗi người chừng vài lượng. Số lượng khách giao dịch khá sôi động nhưng không bằng hai ngày “bão” vàng hồi đầu tuần trước.

Vàng tăng giá mạnh, nhiều người vay nợ bằng vàng, có công việc cần đến vàng cũng phải “cắn răng” mua để trả. Đại diện SJC xác nhận trong buổi sáng có khá nhiều trường hợp đến mua vàng để trả nợ, nhiều người bấm bụng mua lúc giá cao vì lo vàng còn lên.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục leo lên mốc 1.866 USD/ounce lúc 15 giờ 30 phút sau đó giảm nhẹ còn 1.861 USD/ounce lúc 16 giờ. Vàng thế giới tăng mạnh khi các nhà đầu tư tiếp tục lao vào mua vàng.

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI