Vàng SJC vượt 44 triệu đồng/lượng

Tin mới

06/03/2013 10:29

(NLĐO) – Sáng 6-3, tuy giá vàng thế giới biến động hẹp nhưng giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng, vượt qua 44 triệu/đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 4 triệu đồng/lượng.Nhu cầu mua vàng của người dân vẫn tiếp tục dù giá có nhiều biến động 

Mở cửa giao dịch, giá vàng miếng SJC mua vào 43,77 triệu đồng/lượng, bán ra 43,92 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm qua, mỗi lượng vàng tăng thêm 100.000 đồng.

Đến lúc 8 giờ 30, giá vàng bất ngờ vọt lên 44,05 triệu đồng/lượng chiều mua vào, chiều bán ra lên đến 44,2 triệu đồng/lượng. Đây là mốc cao nhất của giá vàng trong một tuần qua.

Lúc 10 giờ, giá vàng quay đầu giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức 44,03 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới biến động khá hẹp, dao động từ 1.575 - 1.585 USD/ounce.

Biến động ngược chiều khiến khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục giãn rộng hơn 4 triệu đồng/lượng.

Bất chấp những thông tin chính sách về quản lý vàng từ Ngân hàng (NH) Nhà nước, giá vàng không ngừng tăng kể từ đầu tuần này. Thị trường vẫn có nhu cầu mua vào khi giá vàng về mức thấp.

Theo một cán bộ NH Nhà nước, tâm lý nắm giữ vàng của người dân không hẳn phục thuộc vào sự chênh lệch giá vàng trong nước với thế giới mà là vàng đang ở mức giá nào. 
Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI