Vàng xuống dưới 42 triệu đồng/lượng, sức mua tăng

Tin mới

30/12/2011 14:25

(NLĐO) - Ngày 30-12, giá vàng trong nước biến động liên tục lùi sâu khỏi mốc 42 triệu đồng/lượng, lực mua tăng mạnh.

Đến 14 giờ, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 41,1 triệu đồng/lượng, bán ra 41,85 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán được giãn rộng đến 750.000 đồng/lượng và giảm gần 300.000 đồng/lượng so với đầu ngày.

Giá vàng liên tục giảm sâu mấy ngày qua khiến thị trường trở nên sôi động. Lực mua vàng tăng mạnh khi giá về mức thấp, đồng thời cũng không ít người bán vàng khi lo ngại giá còn giảm thêm.

Giá vàng trong nước biến động theo giá thế giới nhưng không cùng nhịp. Phiên giao dịch đêm hôm qua, giá vàng thế giới có lúc lùi sâu về sát mốc 1.500 USD/ounce, sau đó quay đầu hồi phục. Đến 14 giờ 30 chiều nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tăng lên mốc 1.554 USD/ounce, không cách biệt nhiều so với chiều hôm qua.

Vàng thế giới lao dốc trước áp lực bán tháo để tất toán sổ sách cuối năm của các nhà đầu tư. Đồng thời, lo ngại từ cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu khiến USD trở thành địa chỉ trú ẩn an toàn, ngược lại, vàng trở thành tài sản rủi ro. Tuy nhiên, lực mua bắt đáy ở giá thấp cùng sự hồi phục của chứng khoán giúp giá vàng không giảm sâu.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá USD trong ngân hàng tương đương 39,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước hơn 2 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này được giữ từ hai tuần qua. Các công ty vàng cho rằng, lực mua mạnh của thị trường và giá vàng thế giới biến động quá mạnh là nguyên nhân khiến giá trong nước khó giảm sâu.

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI