Khoảng 3 tháng trước, nhà vườn trồng mít Thái siêu sớm tại ĐBSCL hốt bạc khi một trái mít từ 10-15 kg có giá gần bạc triệu vì thời điểm này, giá mít dao động từ 40.000-50.000 đồng/kg, ngang ngửa với giá sầu riêng. Nhưng hiện nay, giá mít Thái giảm một nửa.

Vào mùa thu hoạch rộ, giá mít Thái siêu sớm giảm sâu - Ảnh 1.

Trước và sau Tết Nguyên đán, giá mít Thái siêu sớm từ 40.000-50.000 đồng/kg

Anh Nguyễn Thanh Hậu, một chủ cơ sở thu mua mít Thái siêu sớm tại xã Mỹ Hoà (thị xã Bình Minh, Vĩnh Long), nói: "Thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán, thấy mít Thái siêu sớm có giá nên tui mở cơ sở thu mua cho nhà vườn xung quanh đây khoảng 40.000-45.000 đồng/kg. Một ngày chúng tôi thu mua từ 3-4 tấn và bán hết cho thương lái. Nhưng khoảng 1 tháng nay, giá mít giảm mạnh, hiện chúng tôi mua vào chỉ 20.000 đồng/kg".

Vào mùa thu hoạch rộ, giá mít Thái siêu sớm giảm sâu - Ảnh 2.

Hiện giá mít đã giảm một nửa, chỉ còn 20.000 đồng/kg

Theo anh Hậu, thương lái mua mít ở các điểm thu mua tại ĐBSCL để xuất sang Trung Quốc và bán trong nội địa. Nhưng thời điểm này, do vào mùa thu hoạch rộ, nguồn cung quá nhiều nên dội chợ làm giá giảm. "Nhà vườn quanh đây giờ trồng mít nhiều lắm. Có khi tôi đi xuống nhiều vườn ở xã Lục Sĩ Thành (huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) thu mua", anh Hậu cho biết.

Vào mùa thu hoạch rộ, giá mít Thái siêu sớm giảm sâu - Ảnh 3.

Đã vào mùa thu hoạch rộ nên giá mít Thái siêu sớm giảm mạnh

Ông Nguyễn Văn Trương, Phó trưởng Phòng NN-PTNT huyện Châu Thành (Hậu Giang), thông tin: "Khoảng 3 tháng trước, giá mít Thái siêu sớm sở dĩ có giá cao do sản lượng ít. Còn hiện nay đã vào mùa thu hoạch rộ nên giá giảm đi là điều đương nhiên. Toàn huyện có hơn 900 ha trồng loại mít này, trong khi 2-3 năm trước chỉ có từ 600-700 ha".

Tin-ảnh: Ca Linh