Thị trường đồ trang trí Tết Nguyên đán năm nay khá đa dạng, từ chất liệu cho đến mẫu mã. Chị Tiêu Mai Thanh, chủ cửa hàng đồ trang trí Tết ở quận 5, cho biết Giáng sinh vừa qua, khách đã lai rai mua đồ trang trí Tết. Những ngày gần đây, sức mua tăng mạnh và có phần nhộn nhịp hơn Tết 2022. 

Khảo sát tại khu vực này, phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận đồ trang trí năm nay sử dụng nguyên liệu cao cấp, tinh xảo, màu sắc bắt mắt. Đa phần được làm từ nhựa, vải nhung. Tết Quý Mão là năm con mèo - nên sản phẩm mèo được thiết kế đa dạng: từ mèo để treo, mèo có gắn pin để vẫy tay rước lộc vào nhà. 

Mèo tạo hình bằng xốp với kích thước lớn, có giá bán lên đến 5,5 triệu đồng/con. Mèo còn được tạo hình thành chú rể, cô dâu để cho người mua theo cặp sẽ mang đến vui nhộn và may mắn.

Vật trang trí Tết hình mèo lên ngôi - Ảnh 1.

Khu vực “chợ sỉ” đồ trang trí Tết ở quận 5 đang vào cao điểm kinh doanh Tết

Cây mai, cây đào làm từ nhựa cao cấp, có gắn đèn chiếu sáng là mặt hàng luôn tiêu thụ tốt dịp Tết, năm nay cũng được ưa chuộng, giá khoảng 2,5 triệu đồng/cây cao 1,5 m. Mặt hàng pháo điện giá bán từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/dây. 

Các loại dây treo trang trí như đồng tiền vàng, miếng vàng, chữ chúc Tết được làm bằng vải nhung đỏ, họa tiết vàng với nhiều kiểu dáng cũng như kích cỡ lớn, nhỏ cũng nằm trong nhóm hàng bán chạy tại khu vực này. Hoa mai, đào giả được bán theo kg, tùy chất liệu nhựa, với giá từ 150.000 - 280.000 đồng/kg.

Tin-ảnh: N.Hải