Về ngoại thành “săn” nhà vườn

Tin mới

15/03/2015 23:32

Nhu cầu sắm “ngôi nhà cuối tuần” đang nở rộ. Đón đầu xu hướng này, nhiều nhà đầu tư mạnh dạn tung dự án để đáp ứng

Tuần rồi, chị Minh Hiền (ngụ quận Bình Tân, TP HCM) rủ nhóm bạn về xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP HCM để mua đất nông nghiệp. Tìm được mảnh đất ưng ý, 5 người bạn của chị mỗi người mua 1 lô với diện tích từ 1.000-1.500 m2.

Chị Hiền cho biết cách đây 4 tháng, chị mua 1.000 m2 với giá chỉ 280 triệu đồng nhưng nay đã tăng lên 330 triệu đồng. “Tôi đã có chỗ ở ổn định nhưng thích có một mảnh đất rộng ở ngoại thành để sau này làm nhà vườn, đào ao thả cá, cuối tuần về nghỉ ngơi” - chị Hiền nói.

Dự án nhà vườn Gia Phú Viên của Công ty Gia Phú ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Dự án nhà vườn Gia Phú Viên của Công ty Gia Phú ở huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Hiện xung quanh khu đất chị Hiền đã có nhiều người đến mua, có nhà đã đào ao thả cá, trồng cây nên giá đất đang nhích lên dần.

Cũng mê nhà vườn nên vào cuối tuần, gia đình chị Nguyễn Ngọc Nga (ngụ quận 7, TP HCM) về các huyện vùng ven như Bình Chánh hoặc các huyện Cần Giuộc, Đức Hòa (tỉnh Long An) tìm mua đất để làm nhà vườn. “Nhìn cây cối xanh um, dòng sông êm đềm là tôi nhớ quê. Điều này càng thôi thúc tôi phải kiếm cho được mảnh đất để làm nhà vườn” - chị Nga nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá đất hiện tại khu vực này chỉ tầm 350-400 triệu đồng/1.000 m2.

Theo ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư bất động sản Thanh Yến, ngoài “phân khúc” những người có nhu cầu tìm mua nhà vườn riêng lẻ bên ngoài, hiện có nhiều dự án ở các huyện vùng ven TP HCM hoặc các tỉnh giáp ranh đang được chủ đầu tư tung ra, có thể xây nhà vườn ở ngay. Điển hình như các dự án Làng Sen (huyện Đức Hòa), Eco Five Star City (huyện Cần Giuộc)...

“Xu hướng này đã phổ biến ở các nước lân cận khi người dân muốn có một ngôi nhà thứ hai để thư giãn cuối tuần, đặc biệt với những người thích có nhà vườn rộng để con cái, bạn bè sum họp cuối tuần nên họ sẵn sàng đầu tư. Đó cũng là lý do khiến đất vùng ven tăng giá, nhất là khi thị trường bất động sản đang “ấm” lên” - ông Minh cho biết.

Bài và ảnh: SƠN NHUNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI