10 giờ sáng của một ngày cuối tuần, điểm bán hàng Vietlott trên phố Thành Công (Hà Nội) tấp nập người ra vào. Trong cửa hàng rộng chừng 40 m2, nhiều khách chơi đang cặm cụi hướng lên màn hình chờ kỳ quay số tiếp theo của vé số Keno.

Chị Phạm Thu Thủy, nhân viên bán vé của điểm này, cho hay khi chưa có sản phẩm Keno, điểm chỉ bán các sản phẩm khác của Vietlott như Mega 6/45, Max3D, Max 4D, Power 6/55… Khách mua vé xong là về ngay. Nhưng cách đây 1 năm - khi sản phẩm Keno của Vietlott tung ra thị trường với tần suất quay số mở thường 10 phút/kỳ đã khiến nhiều người tới mua vé hơn. Khách hàng thấy thích thú hơn khi trúng giải vé số Keno là nhận thưởng ngay, nên họ thường ngồi lại để chơi tiếp. Từ đó, không khí tại điểm bán hàng luôn nhộn nhịp.

Ông Nguyễn Ánh Dương - chủ của 2 điểm bán hàng khác - cho biết hiện nay sản phẩm Keno chiếm tới 1 nửa doanh số. Một ngày có tới 95 kỳ quay số nên thu hút được lượng khách tới chơi đông. Nhờ đó, điểm bán hàng duy trì và phát triển doanh thu.

Thoăn thoát thao tác bán vé cho khách, ông Lại Văn Cảnh, chủ điểm bán vé Vietlott - 328C Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), cho hay từ khi vé số Keno "chào sân" thì những loại vé khác của Vietlott cũng bán tốt hơn. Khi khách hàng rảnh rỗi thời gian, thích vui chơi có thưởng ngay, người ta đến người ta chơi. "Mỗi ngày tôi bán khoảng hơn 2 triệu đồng tiền bán vé Keno và đã có người trúng giải thưởng cao nhất là 12,5 triệu đồng" - ông Cảnh tiết lộ.

Vé số Keno đánh nhanh thắng nhanh thu hút người chơi - Ảnh 1.

Với tần suất quay số 10 phút/lần, vé số Keno thu hút người chơi

Nhiều chủ điếm bán hàng khác cho rằng không chỉ có vé số Keno mà các sản phẩm khác của Vietlott đều rất minh bạch, người chơi thật và giải thưởng cũng là thật. Người may mắn thì trúng được nhiều, còn không thì trúng ít. Người xui bù cho người hên. Nếu mọi người coi đó là hình thức giải trí, thì việc mua vé trả tiền để hưởng dịch vụ là bình thường, không nên nghĩ đến vấn đề ăn thua.

"Trong ngày đầu tiên Keno ra mắt thị trường, tôi mua 1 vé nhưng đánh nhầm vào ô 30 kỳ nên phải trả tiền mua vé hơn 600.000 đồng. Tuy nhiên, điều may mắn là tôi chỉ bị lỗ mấy chục ngàn đồng vì trúng được mấy kỳ. Chỉ tiếc là không được giải nào to thôi. Thế là, vào ngày kế tiếp, tôi mua tiếp hai vé, 1 vé 8 số và 1 vé 9 số. Vé 8 số tôi trúng được 5 triệu đồng. Còn nếu tính từ ngày chơi vé số Keno đến nay, tôi đã trúng thưởng gần 40 triệu đồng" - ông Nguyễn Văn Hưởng - người thường xuyên chơi vé số Keno - kể lại.

Nói về bí quyết chơi Keno, theo ông Hưởng, người chơi thích cặp số nào thì vào đánh, chứ không có thời gian ngồi nghiên cứu, theo dõi lâu vì còn phải làm công việc hằng ngày.

Bàn về Keno và các loại hình vé số khác, ông Đoàn Văn Tân (Hà Đông, Hà Nội) cho rằng "đây là sản phẩm của một công ty nhà nước mang tính giải trí. Nếu người mua vé trúng thưởng thì vui, còn nếu không trúng cũng không cay cú gì. Bởi lẽ tiền của người chơi sẽ được nhà nước sử dụng để xây trường học, làm đường. Đời tôi không đi con đường đó, thì con cháu tôi đi. Tôi thấy hình thức giải trí này cũng đóng góp được cho xã hội như vậy là tôi vui rồi".

Keno là sản phẩm của Công ty Vietlott với 2 cách chơi chính là cách chơi Cơ bản và Chẵn - Lẻ, Lớn - Nhỏ.

Khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền tối thiểu là 10.000 đồng để có cơ hội thắng được 2 tỉ đồng trong 10 phút.

Tỷ lệ trúng thưởng 4:1 cao nhất hiện nay với nhiều hạng giải thưởng lớn nhỏ, giúp người chơi mặc dù "không trùng số nào" vẫn có cơ hội "trúng thưởng".

Keno là sản phẩm duy nhất hiện nay có tần suất quay số liên tục với 10 phút/lần, 95 kỳ/ngày từ 6 giờ - 22 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Bài và ảnh: Thy Nam