xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Về với Sacombank, giá cổ phiếu Southern Bank vẫn phập phù

Thy Thơ

Thông tin Southern Bank sáp nhập Sacombank đã đẩy giá cổ phiếu Southern Bank tăng cao trong những ngày qua.

Ngày 25-3, tại đại hội cổ đông thường niên 2014 của Ngân hàng (NH) TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), một số cổ đông nhỏ đã kịch liệt phản đối chủ trương sáp nhập NH Phương Nam (Southern Bank) vì không biết được sau sáp nhập, tương lai của Sacombank sẽ ra sao; việc sáp nhập một NH có tỉ lệ nợ xấu cao sẽ không giúp cho Sacombank tăng thêm sức cạnh tranh…

Tuy nhiên, do tỉ lệ cổ đông chấp thuận việc sáp nhập chiếm đa số ( 97,31%) nên đại hội đã thông qua chủ trương sáp nhập Southern Bank vào Sacombank, đồng thời ủy quyền cho HĐQT triển khai nghiên cứu đề án, thực hiện các vấn đề liên quan đến việc sáp nhập.

Ông Kiều Hữu Dũng, tân Chủ tịch HĐQT Sacombank, cho biết HĐQT luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của cổ đông để xây dựng đề án sáp nhập sao cho Sacombank ngày càng vững mạnh, sau đó HĐQT trình các cổ đông thông qua. Tuy nhiên dư luận cho rằng với hơn 50 % thành viên HĐQT Sacombank đều có nguồn gốc từ Southern Bank nên việc sáp nhập được thực hiện theo phương hướng nào sẽ do các thành viên HĐQT và nhóm cổ đông lớn, có quan hệ thân thiết với ông chủ Sacombank lẫn Southern Bank quyết định.

Thông tin Southern Bank sáp nhập Sacombank đã đẩy giá cổ phiếu Southern Bank tăng cao trong những ngày qua. Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều tháng trước, người nắm giữ CP Southern Bank không biết bán cho ai, nếu may mắn bán được thì chỉ với giá 8.000 đồng/CP. Còn hiện nay, có thời điểm mỗi CP Southern Bank được chào bán với giá 9.800 đồng.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán thận trọng cho rằng tại thời điểm này nếu dồn vốn vào CP Southern Bank là “năm ăn năm thua” bởi chưa ai biết được thời điểm nào Southern Bank hoàn tất sáp nhập vào Sacombank, tỉ lệ chuyển đổi là 1, 2 hay 3 CP Southern Bank thành 1 CP Sacombank.

Trong khi đó, Southern Bank và Sacombank lại tương đồng chủ sở hữu. Nếu ông chủ của cả hai NH này quyết định tỉ lệ chuyển đổi là 3 CP Southern Bank thành 1 CP Sacombank thì người mua 3 CP Southern Bank phải bỏ ra gần 30.000 đồng để nắm giữ 1 CP Sacombank, trong khi giá cổ phiếu Sacombank hiện chỉ xoay quanh 20.000 đồng/CP. Còn nếu tỉ lệ chuyển đổi là 1 hoặc 2 CP Southern Bank thành 1 CP Sacombank thì nhà đầu tư thắng lớn hoặc hòa vốn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo