Vì cộng đồng và được cộng đồng ủng hộ

Tin mới

19/08/2014 19:41

Lịch sử của TP Oakland từ nay đã ghi nhận sự kiện một hợp đồng giá trị nhiều tỉ USD lần đầu tiên được trao cho một công ty gia đình do người Việt làm chủ thực hiện

Để bắt đầu thực hiện hợp đồng này từ tháng 7-2015, Công ty CWS phải đầu tư khá lớn các phương tiện trong cùng một lúc như: mua 140 xe chở rác chuyên dụng, 400.000 thùng rác trang bị cho các gia đình, xây dựng các trạm trung chuyển rác, chuẩn bị xây dựng nhà máy… Theo ông Joel Corona, Giám đốc điều hành CWS: “Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ và tất cả đã chuẩn bị cho cuộc đấu thầu này và chúng tôi luôn sẵn sàng để tiếp nhận công việc”.

Đông đảo người dân Việt, Hoa, Mexico ủng hộ Công ty CWS trước Tòa nhà Hội đồng TP Oakland Ảnh: CWS
Đông đảo người dân Việt, Hoa, Mexico ủng hộ Công ty CWS trước Tòa nhà Hội đồng TP Oakland Ảnh: CWS

Chị Phương Hồng, cư dân ở Oakland, nói: “Chúng tôi rất mong anh David Dương thắng thầu hợp đồng này để giúp cộng đồng người Việt ở Oakland có thêm việc làm. Trong thời gian qua, anh David Dương đã luôn đóng góp tích cực cho các công việc thiện nguyện. Công ty CWS luôn tạo điều kiện cho người dân Việt, Hoa, Mexico... có việc làm, luôn được người dân ở đây ủng hộ”. Bà Thị trưởng Jean Quan và các nghị viên TP Oakland chúc mừng ông David Dương cùng các thành viên của CWS và mong CWS sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Hội đồng TP tin tưởng giao phó.

Trước việc thắng thầu của CWS, Tổng lãnh sự Việt Nam tại TP San Francisco Nguyễn Bá Hùng đã gửi thư chúc mừng ông David Dương và gia đình. Ông viết: “Đây là một tin vui, một sự kiện có ý nghĩa lịch sử đối với một công ty nhỏ mang tính chất gia đình của người Việt Nam do ông làm chủ và quản lý, hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực xử lý môi trường hơn 30 năm qua tại Mỹ. Lịch sử của TP Oakland từ nay đã ghi nhận sự kiện một hợp đồng giá trị nhiều tỉ USD lần đầu tiên được trao cho một công ty gia đình do người Việt làm chủ thực hiện. Sự thành công của Công ty CWS là niềm hãnh diện của cá nhân, gia đình và là niềm tự hào của cộng đồng người Việt cũng như người gốc châu Á tại Mỹ”.

Sự kiện ông David Dương thắng thầu được báo chí tại Mỹ ví như câu chuyện chàng David tí hon đánh bại gã khổng lồ Goliath trong truyền thuyết Hy Lạp vì đây là cuộc đấu thầu không cân sức giữa 2 công ty WM và CWS; cuộc đấu không cân sức giữa người yếu và kẻ mạnh, cuối cùng người yếu đã thắng. Đó là nhờ sự khéo léo, thông minh của người đứng đầu CWS, ông David Dương, đã dẫn dắt cuộc đấu không cân sức giữa 2 bên và đem đến sự thành công.

Tiết kiệm cho người dân Oakland 400 triệu USD

Theo dõi qua 2 phiên điều trần, ông Trần Hồng Phúc, Chủ tịch Phòng Thương mại Oakland, nhận định: “Thắng lợi này không phải cho CWS mà là thắng lợi của cả cộng đồng người Việt tại Oakland. Đây cũng là chiến thắng của những người trả tiền rác hằng tháng vì nếu Công ty WM thắng thầu thì từ tháng 7-2015, người dân Oakland phải trả tiền rác tăng lên 50%, trong khi CWS thắng thầu thì tiền rác chỉ tăng 26%, tiết kiệm cho người dân Oakland khoảng 400 triệu USD/20 năm”.

Thúy Hồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI