Ngày 27-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại diện Công ty CP beGroup - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe be, xác nhận đang có kế hoạch điều chỉnh nhân sự để đáp ứng chiến lược phát triển trong giai đoạn mới.

Với mỗi giai đoạn, doanh nghiệp sẽ có nhu cầu về nguồn lực khác nhau và beGroup đang tiếp tục tuyển dụng những vị trí cần thiết cho việc phát triển kế hoạch kinh doanh.

"Đây là hoạt động vận hành bình thường của tất cả doanh nghiệp. Để tập trung "quyết đấu" cho mảng gọi xe công nghệ nhằm rút ngắn khoảng cách với đối thủ cạnh tranh số 1, beGroup sẽ tiếp tục gia tăng địa bàn hoạt động và tăng cường chính sách tuyển dụng, đào tạo đội ngũ tài xế và tuyển dụng nhân sự chất lượng trong năm 2020" - đại diện be giải thích.

Vì sao hãng gọi xe be sa thải hàng loạt nhân sự? - Ảnh 1.

Be xác nhận đang có kế hoạch thay đổi nhân sự. Ảnh: Linh Anh

Đồng thời, ứng dụng gọi xe thuần Việt này cũng cho biết đã sẵn sàng kế hoạch để đón đầu Nghị định thay thế Nghị định 86 sửa đổi của Bộ Giao thông - Vận tải. Việc beGroup đăng ký kinh doanh là công ty vận tải ứng dụng công nghệ từ đầu, giúp be hạn chế được tối đa việc xáo trộn cách thức hợp tác với tài xế và phương tiện của họ, mà vẫn giữ được quyền điều xe và quy định mức cước.

Vài ngày trước, ông Trần Thanh Hải, đồng sáng lập ứng dụng gọi xe be đã rời ghế tổng giám đốc vì lý do cá nhân và giữ vai trò cố vấn chiến lược. Ngay sau đó, giới gọi xe bất ngờ khi nghe tin be sa thải hàng loạt nhân sự vào ngày 25-12. 

Được biết, sau hơn 1 năm có mặt trên thị trường, be hiện được tải xuống hơn 5,5 triệu thiết bị di động với 60.000 tài xế…

T.Phương