VietinBank đã phát huy sức mạnh và vai trò chủ lực, tích cực tham gia Chương trình cùng khách hàng và cộng đồng doanh nghiệp (DN), đặc biệt tại 2 đầu tàu kinh tế của cả nước là Hà Nội và TP HCM.

Vượt chỉ tiêu cam kết giải ngân

Phát biểu tại Hội nghị Kết nối ngân hàng (NH) - DN 2016 vừa diễn ra ở TP Hà Nội, ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND TP, cho biết: Thông qua chương trình, nhiều DN đã đánh giá cao sự hỗ trợ của ngành NH, không có DN nào đủ điều kiện mà không được vay vốn.

Bám sát sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và NH Nhà nước Chi nhánh Hà Nội, VietinBank đã nghiên cứu từng ngành nghề, từng phân khúc khách hàng, từng khu vực để cung cấp những sản phẩm, dịch vụ trọn gói, tiện ích và phù hợp. VietinBank còn chủ động xây dựng các chương trình lãi suất theo từng phân khúc khách hàng DN và tạo điều kiện để các phân khúc khách hàng này tiếp cận nguồn vốn từ VietinBank với lãi suất ưu đãi nhất.

Nhờ vậy, trong 8 tháng của năm 2016, VietinBank đã thu hút gần 400 khách hàng mới. Đến ngày 31-8, dư nợ cho vay theo Chương trình “Kết nối NH-DN trên địa bàn Hà Nội” đạt gần 22.000 tỉ đồng, doanh số giải ngân năm 2016 là gần 62.000 tỉ đồng.

VietinBank ký kết hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM Ảnh: HOÀNG THÀNH AN
VietinBank ký kết hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM Ảnh: HOÀNG THÀNH AN

Hiện nay, VietinBank tiếp tục triển khai rộng rãi các sản phẩm, dịch vụ đặc thù cho từng lĩnh vực, ngành nghề mũi nhọn của thủ đô như: gói tín dụng 30.000 tỉ đồng dành cho ngành y tế; sản phẩm, dịch vụ dành cho ngành giáo dục, viễn thông; cho vay lĩnh vực bất động sản, xuất nhập khẩu, thương mại và dịch vụ; cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. VietinBank còn tăng cường liên kết chuỗi, kết nối các DN lớn với các DN vệ tinh, nhà phân phối nhằm tăng cường liên kết ngành, liên kết vùng.

Ông Nguyễn Đình Vinh, Phó Tổng Giám đốc VietinBank, cho biết VietinBank cam kết tích cực tham gia Chương trình Kết nối NH-DN năm 2016. Đồng thời, VietinBank mở rộng đối tượng và quy mô của chương trình, hoàn thành vượt chỉ tiêu doanh số cam kết giải ngân.

Tăng cường kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Tại TP HCM, Ban Lãnh đạo VietinBank đã chỉ đạo 21 chi nhánh VietinBank trên địa bàn tích cực tham gia Chương trình Kết nối NH-DN.

Từ năm 2012 đến ngày 30-9-2016, doanh số cho vay của các chi nhánh VietinBank đạt 250.000 tỉ đồng, thu hút trên 2.000 lượt khách hàng tham gia. Từ đầu năm 2016 đến ngày 30-9, tất cả 21 chi nhánh VietinBank đã đăng ký tham gia chương trình với tổng doanh số giải ngân đạt 95.000 tỉ đồng, dư nợ đạt 50.000 tỉ đồng, đứng đầu trong các NH thương mại tham gia chương trình trên địa bàn TP HCM. VietinBank thu hút gần 1.000 khách hàng tham gia, hoàn thành vượt chỉ tiêu đăng ký cả năm.

Tiếp nối thành công đó, ngày 10-10 vừa qua, VietinBank phối hợp với Sở Công Thương TP HCM, NH Nhà nước Chi nhánh TP tổ chức Hội nghị Kết nối NH-DN trên địa bàn TP. Sự kiện này thêm một lần nữa khẳng định sự hợp tác gắn bó bền chặt giữa VietinBank và DN, mở ra những cơ hội hợp tác mới, vững bền hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Đức Thọ, Tổng Giám đốc VietinBank, cho biết với mục tiêu mang lại các sản phẩm, dịch vụ mà DN cần, tối đa hóa giá trị gia tăng cho mọi đối tượng khách hàng, VietinBank đã, đang và sẽ gắn kết các DN, gắn kết cộng đồng DN thông qua những sản phẩm, dịch vụ NH - tài chính, đưa DN đến gần nhau hơn, nâng cao lợi thế cạnh tranh của các DN trên địa bàn.

“VietinBank cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND TP HCM, NH Nhà nước Chi nhánh TP đẩy mạnh chương trình rất có ý nghĩa này, đồng thời chủ động đưa nguồn vốn tín dụng của VietinBank đến với các DN trên địa bàn; tạo nên sự gắn kết, cân bằng lợi ích từ 2 phía NH và DN. VietinBank hướng đến tỉ trọng phục vụ DN trên địa bàn TP chiếm 50%/tổng dư nợ tài trợ” - ông Lê Đức Thọ nhấn mạnh.

Dự kiến giải ngân hơn 100.000 tỉ đồng

Trong khuôn khổ hội nghị ngày 10-10, 21 chi nhánh VietinBank đã ký kết các hợp đồng hỗ trợ tín dụng với 104 khách hàng, tổng doanh số giải ngân là trên 32.000 tỉ đồng. Như vậy, sau lễ ký kết này, doanh số giải ngân của VietinBank tại TP HCM đến hết năm dự kiến đạt hơn 100.000 tỉ đồng, vượt xa đăng ký đầu năm là 90.000 tỉ đồng.

BÙI HÀ