VietinBank tỏa sáng với Sao Khuê

Tin mới

29/04/2015 00:07

Khẳng định thế mạnh vượt trội về công nghệ thông tin và các dịch vụ ngân hàng hiện đại, VietinBank đã xuất sắc đạt danh hiệu Sao Khuê 2015 cho 3 sản phẩm, dịch vụ

Trong 67 sản phẩm phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) xuất sắc nhất được trao danh hiệu Sao Khuê năm 2015, VietinBank có 3 sản phẩm: Hệ thống quản lý tài sản nợ và có, ứng dụng VietinBank iPay trên thiết bị di động thông minh (VietinBank iPay Mobile App), dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Chiến thắng ở hạng mục Mobile

Đặc biệt, VietinBank là ngân hàng (NH) duy nhất có sản phẩm chiến thắng tại nhóm các ứng dụng tiêu biểu trên nền tảng di động; lĩnh vực các ứng dụng tiện ích cá nhân với sản phẩm VietinBank iPay Mobile App.

VietinBank iPay Mobile App là sản phẩm nổi trội trên thị trường nhờ tính năng đa dạng, giao diện thiết kế đẹp mắt, đặc trưng cho thương hiệu VietinBank. Người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí trên các kho ứng dụng để cài đặt cho các dòng điện thoại, thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành iOS (iPhone, iPad), Android, Windows Phone có kết nối internet thông qua GPRS, 3G hoặc WiFi.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những ứng dụng NH trực tuyến có dịch vụ thanh toán hóa đơn đầy đủ nhất, kết nối với hầu hết các nhà cung cấp điện/nước/viễn thông/di động… trên toàn quốc.

Đại diện VietinBank tại lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2015
Đại diện VietinBank tại lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2015

Chị Nguyễn Hồng Hạnh - thành viên nhóm phát triển ứng dụng VietinBank Ipay Mobile App - cho biết: VietinBank iPay Mobile App được nhóm nghiên cứu của VietinBank ra mắt thị trường vào cuối năm 2013.

Dịch vụ này có thể đăng nhập bằng chính tài khoản Internet Banking đang có; chính sách phí ưu đãi nhất trên thị trường; tiện ích chuyển khoản ngoài hệ thống hoàn toàn tự động, cho phép khách hàng chuyển tiền ngay lập tức qua số thẻ (tới 26 NH) hoặc số tài khoản (tới 14 NH).

Hiện có gần 200.000 khách hàng sử dụng ứng dịch vụ VietinBank iPay Mobile App. Doanh số giao dịch trên kênh này trong 2 tháng đầu năm 2015 đạt trên 1.300 tỉ đồng.

Sức mạnh công nghệ

Sao Khuê 2015 có 95 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu được đề cử với sự xuất hiện của các tập đoàn, tổng công ty lớn nhà nước. Trong đó, VietinBank là NH có tới 3 giải pháp CNTT xuất sắc được nhận danh hiệu Sao Khuê 2015 và xếp hạng 4 sao, đều là những ứng dụng giúp giải quyết các vấn đề nóng của ngành NH.

Bên cạnh đó, hệ thống Quản lý tài sản nợ và có (VietinBank Asset and Liability Management System) là công cụ quản lý hiện đại, cung cấp hệ thống báo cáo phân tích, cảnh báo.

Đây là công cụ không thể thiếu để hỗ trợ NH trong việc đưa ra các quyết định quản trị về rủi ro thanh khoản, rủi ro lãi suất, đồng thời tối đa hóa lợi nhuận. Phần mềm này do VietinBank tự xây dựng với nhiều chức năng tiên tiến, tiệm cận với thông lệ quốc tế.

Dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt (HospitalCharge) là dịch vụ thương mại điện tử đón đầu thị trường hiện nay. VietinBank là NH đầu tiên tại Việt Nam phát triển và triển khai dịch vụ này, giúp cho việc thanh toán viện phí của bệnh nhân được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi. Bệnh nhân và người nhà có thể thanh toán viện phí trực tiếp tại phòng khám bác sĩ, không phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi.

 

Thể hiện nỗ lực không ngừng

Sao Khuê là danh hiệu uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ được trao giải có chất lượng, hiệu quả vượt trội, chiếm lợi thế trong chọn lựa của khách hàng, được cộng đồng doanh nghiệp CNTT trong nước và quốc tế ghi nhận.

Thành công tại Sao Khuê 2015, VietinBank một lần nữa chứng tỏ thế mạnh cũng như những nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng hệ thống CNTT hiện đại, đem lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động quản trị, kinh doanh. Đồng thời khẳng định vị thế một NH đang vững bước trở thành tập đoàn tài chính NH lớn mạnh hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

 

Bài và ảnh: Bùi Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI