Vietjet Air đón nhận máy bay đặt mua đầu tiên

Tin mới

25/11/2014 22:46

Ngày 25-11, đại diện nhiều cơ quan truyền thông của Việt Nam, trong đó có Báo Người Lao Động, đã đến tham quan Trung tâm Mô hình và Nhà máy sản xuất của Tập đoàn Airbus tại Toulouse, miền Nam nước Pháp.

Trước khi dạo quanh khuôn viên sản xuất rộng đến 750 ha của tập đoàn hàng không chiếm 53% thị phần thế giới năm 2014 về sản xuất này, đoàn báo chí được giới thiệu về chiếc máy bay mới A320 đầu tiên của Hãng Hàng không Vietjet Air do Airbus sản xuất chuẩn bị xuất xưởng về TP HCM vào ngày 26-11.

 

Đại diện Vietjet Air và CFM ký hợp đồng bảo dưỡng động cơ
Đại diện Vietjet Air và CFM ký hợp đồng bảo dưỡng động cơ

 

Một ngày trước đó, tại đại lộ Général Martial Valin, Paris - Pháp, Vietjet Air và CFM International (công ty liên doanh giữa Snecma - Safran và GE - Mỹ) đã ký hợp đồng bảo dưỡng động cơ theo giờ bay trị giá 300 triệu USD cho dòng động cơ CFM56-5B của Vietjet Air lắp trên 21 máy bay A320 Ceo. “Qua hợp đồng ký kết này, chúng tôi sẽ kiểm soát tốt hơn chi phí bảo trì và bảo đảm sự ổn định trong khai thác của hãng” - ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành Vietjet Air, cho biết.

Dự kiến, mỗi năm, Vietjet Air sẽ nhận từ 6-12 máy bay mới trong hợp đồng mua và thuê mua 100 máy bay với Airbus để mở rộng các đường bay quốc tế.

 

Tin-ảnh: Th.Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI