Vietjet Air ký hợp đồng bảo dưỡng động cơ 300 triệu USD

Tin mới

24/11/2014 18:19

Ngày 24-11, Hãng hàng không Vietjet Air và CFM International đã ký hợp đồng bảo dưỡng động cơ theo giờ bay trị giá 300 triệu USD cho dòng động cơ CFM56-5B của Vietjet lắp trên 21 máy bay A320 ceo, tại đại lộ Général Martial Valin, Paris-Pháp.

Hợp đồng có thời gian hiệu lực 12 năm. Theo các điều khoản ký hết, CFM sẽ bảo đảm kỹ thuật cho tổng số 45 động cơ CFM56-5B với những điều kiện cung cấp miễn phí một số động cơ dự phòng. Trước đó, Vietjet Air đã sử dụng dòng động cơ CFM56-5B cho 18 máy bay A320 kể từ khi bắt đầu hoạt động chính thức năm 2011.

 

Đại diện của Vietjet Air và CFM ký hợp đồng theo giờ bay cho dòng động cơ CFM56-5B của Vietjet lắp trên 21 máy bay A320 ceo

Đại diện của Vietjet Air và CFM ký hợp đồng theo giờ bay cho dòng động cơ CFM56-5B của Vietjet lắp trên 21 máy bay A320 ceo

 

“Qua việc ký kết hợp đồng này, chúng tôi sẽ kiểm soát tốt hơn chi phí bảo trì khi hoạt động và đảm bảo sự ổn định trong khai thác của hãng,” ông Lưu Đức Khánh – Giám đốc điều hành Vietjet Air chia sẻ: “CFM đã chứng minh được họ là đối tác tin cậy và sẽ tiếp tục hợp tác cho sự phát triển của chúng tôi trong thời gian tới.

Ông Gaël Meheust – Phó Chủ tịch phụ trách thương mại của CFM cho biết: “Chúng tôi rất vui từ khi mang đội chuyên gia của mình hỗ trợ Vietjet Air và giúp hãng kiểm soát chi phí hoạt động ở mức thấp. Vietjet đã có những bước phát triển vượt bậc chỉ trong thời gian ngắn và chúng tôi cảm thấy hãnh diện khi đóng góp một phần vào sự phát triển này”.

 

Vietjet Air ký hợp đồng bảo dưỡng động cơ 300 triệu USD

 

Tất cả dòng động cơ mới của đội tàu bay Vietjet đều thuộc loại CFM56-5B, xây dựng theo gói Cải thiện hiệu suất (PIP) - cấu hình sản xuất mới của CFM56-5B trong năm 2011.

Những cải tiến nhằm tiết kiệm 0,5% nhiên liệu tiêu thụ gồm có: thay đổi lõi phần cứng bao gồm làm mới lưỡi tua-bin cao áp, thay đổi trong sản xuất máy nén, cánh quạt và van để cải thiện hiệu suất tích trữ. Mức ồn của động cơ được duy trì theo tiêu chuẩn sản xuất và đáp ứng yêu cầu của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), và quy định của Ủy ban các Tiêu chuẩn Bảo vệ Môi trường Hàng không (CAEP / 6).

Đầu năm 2014, Vietjet Air cũng đã đặt mua dòng động cơ CFM56-5B cho 14 tàu bay mới A320ceo (dòng động cơ hiện hành) và 7 tàu bay A321ceo từ CFM với tổng giá trị lên đến 800 triệu USD. Như vậy, số lượng máy bay lắp dòng động cơ CFM56 của Vietjet tới nay đã xác nhận đến nay là 39 máy bay. Hôm nay Vietjet sẽ đón nhận chiếc tàu bay đầu tiên của hãng đã đặt mua. Dự kiến mỗi năm hãng sẽ nhận từ 6 – 12 tàu bay mới trong hợp đồng mua và thuê mua 100 tàu bay với Airbus để mở rộng hơn nữa các đường bay quốc tế.

Động cơ CFM 56-5B - vốn được chọn làm động cơ cho mỗi dòng tàu bay của Airbus A320, là một sản phẩm quan trọng của CFM International, công ty liên doanh (50 – 50) giữa Snecma (Safran) và GE (Mỹ). Đây nhà cung cấp động cơ máy bay thương mại hàng đầu thế giới; tính đến nay đã phân phối hơn 27.000 động cơ.

 

Thu Hằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI