Ngày 17-6, tại Triển lãm Hàng không quốc tế Paris Air Show 2015, hãng hàng không VietJet và Airbus đã ký hợp đồng đặt mua thêm 6 chiếc máy bay dòng A321 với tổng giá trị 648 triệu USD. Các máy bay này dự kiến được giao hàng vào năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động của VietJet. Đây là loại máy bay một lối đi mới và hiện đại của Airbus, bổ sung vào gói hợp đồng mua và thuê 100 máy bay mà hai bên đã ký trong năm 2014.

Đội tàu bay hiện tại của VietJet
Đội tàu bay hiện tại của VietJet

Cùng ngày, VietJet và Ngân hàng BNP Paribas (Pháp) cũng đã ký hợp đồng tài trợ tín dụng mua máy bay với gói tín dụng 60 triệu USD, thanh toán trước khi giao hàng 6 máy bay dòng A320 và ký kết gói bảo hiểm cho đội máy bay với giá trị bảo hiểm 1,5 tỉ USD cho năm 2015-2016 qua thu xếp của những tập đoàn tư vấn hàng đầu thế giới Willis Group Holdings plc và JLT Group. Nhà bảo hiểm gốc được chỉ định là Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng Công ty Bảo hiểm dầu khí (PVI) và Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu (GIC).

Hôm nay (18-6), VietJet sẽ công bố mở đường bay mới kết nối giữa TP HCM và thủ đô Seoul của Hàn Quốc với tần suất 7 chuyến/tuần. Với đường bay mới này, VietJet đã có đường bay hằng ngày từ TP HCM và Hà Nội đến Hàn Quốc với đội tàu bay hiện đại.

Nhân khai trương đường bay mới, VietJet mở bán 50.000 vé may mắn giá từ 0 đồng tại trang web www.vietjetair.com, bằng điện thoại tại www.m.vietjetair.com hoặc facebook: www.facebook.com/vietjetvietnam.

Tin-ảnh: L.Trang