Vietnam Airlines "cởi trói" cho đại lý

Tin mới

03/03/2014 15:34

(NLĐO) - Vietnam Airlines vừa công bố chính sách mới đối với phụ thu đặt chỗ, xuất vé nội địa.

Đây là khoản thu từ khách hàng cho các dịch vụ tư vấn đặt chỗ, xuất vé... do phòng vé và đại lý cung cấp cho khách hàng và chỉ áp dụng cho đường bay nội địa.

Theo chính sách mới, Vietnam Airlines sẽ dừng áp dụng một mức phụ thu đặt chỗ, xuất vé cố định với các đại lý kể từ ngày 15-3. Thay vào đó, các đại lý sẽ chủ động đưa ra các mức phụ thu khác nhau với điều kiện tổng phụ thu và giá vé (chưa bao gồm thuế GTGT) không vượt quá mức giá trần do Cục Hàng không Việt Nam quy định.

Mức phụ thu dịch vụ đặt chỗ xuất vé Vietnam Airlines đang áp dụng là 50.000 đồng/chặng cho hạng phổ thông và 90.000 đồng/chặng cho hạng thương gia (đã bao gồm thuế GTGT).

Một đại lý bán vé của Vietnam Airlines
Một đại lý bán vé của Vietnam Airlines

Đại diện hãng hàng không quốc gia cho biết việc triển khai chính sách này là một sự điều chỉnh phù hợp với thông lệ thị trường. Các đại lý tự quyết định mức phụ thu sẽ tạo sự linh hoạt, tăng tính cạnh tranh để các đại lý tự nâng cao chất lượng phục vụ, đa dạng hóa các dịch vụ của mình và được điều tiết bởi thị trường. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chủ động lựa chọn cho mình đại lý cung ứng dịch vụ tốt nhất với mức phụ thu đặt chỗ, xuất vé hợp lý nhất.

Được biết, trần giá vé máy bay do Cục Hàng không Việt Nam quy định cho các chặng bay dưới 500 km là 1,7 triệu đồng/vé 1 chiều, từ 500 - 850 km là 1,94 triệu đồng, từ 850 - 1.000 km là 2,58 triệu đồng, 1000 - 1280 km là 2,72 triệu đồng và cao nhất 3,43 triệu đồng cho các chặng bay trên 1.280 km.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI