Theo đó, 10 cơ sở thuộc VinEco (7 nông trại sản xuất và 3 cơ sở sơ chế) đạt chứng nhận chuỗi với tổng sản lượng dự tính gần 11.000 tấn/năm. Trong đó, phần lớn sản lượng là do VinEco trực tiếp sản xuất, còn lại của nông hộ liên kết tại TP HCM, Lâm Đồng, Đồng Nai. VinEco có các mô hình sản xuất tiên tiến như cắt rau mầm bằng máy tự động, trồng dưa lê và chuối công nghệ cao so với các sản phẩm đang bán trên thị trường.
Khu vực sản xuất rau sạch của VinEco
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, đánh giá cao những doanh nghiệp (DN) lớn đầu tư vào nông nghiệp một cách bài bản, tạo ra sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Theo bà Lan, hiện có 80 DN đạt chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn được kiểm soát từ trang trại đến bàn ăn cho các sản phẩm được tiêu dùng nhiều trong bữa ăn hằng ngày của người dân như rau củ quả, trứng, thịt gà, thịt heo, bò… Trong đó, riêng sản lượng đạt chứng nhận của VinEco đã chiếm 10% tổng sản lượng sản phẩm đạt chứng nhận chuỗi.
Bà Vũ Tuyết Hằng, Tổng Giám đốc VinEco, cho biết sản phẩm đang phân phối trên hệ thống VinMart, VinMart+… thuộc Vingroup, sắp tới sẽ mở rộng ra các bếp ăn tập thể, đồng thời phát triển thêm nhiều sản phẩm sơ chế sẵn để giảm thời gian cho người nội trợ.
Bình luận (0)