Theo thỏa thuận, hai bên cam kết sẽ cùng nhau xem xét về khả năng Phongsubthavy trở thành nhà phân phối độc quyền các dòng sản phẩm ôtô VinFast tại thị trường Lào. Phongsubthavy mong muốn triển khai một hệ thống đại lý phân phối xe VinFast tại Lào - nơi ôtô đã khá phổ cập, nhằm đa dạng hóa và tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng. VinFast cam kết nếu Phongsubthavy đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn về tài chính, nhân sự, doanh số bán hàng, triển vọng đầu tư..., tập đoàn này sẽ trở thành đối tác ưu tiên của VinFast trong các hoạt động mở rộng kinh doanh tại thị trường Lào.

Ông Phongsavath Senaphuan, Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy, cho hay doanh nghiệp này lựa chọn hợp tác với VinFast vì sự tăng trưởng đáng kinh ngạc thời gian qua. Đây cũng là thương hiệu ôtô Việt đầu tiên được tạo dựng trên hành trình chinh phục thị trường thế giới. Việc hợp tác này góp phần đưa sản phẩm VinFast nhanh chóng tiếp cận với thị trường Lào.

Tổng Giám đốc VinFast - ông Hoàng Chí Trung - cho hay là một hãng xe toàn cầu, việc kết nối trí tuệ, hợp tác quốc tế luôn là ưu tiên của VinFast. VinFast tin tưởng sự hợp tác với Phongsubthavy sẽ ngày càng có nhiều người được sở hữu và trải nghiệm những chiếc xe chất lượng, an toàn, đẳng cấp đến từ Việt Nam.

Đầu năm 2021, VinFast đã giới thiệu 3 mẫu ôtô điện thông minh đầu tiên là VF e34, VF e35 và VF e36. Với tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu, VinFast dự kiến sẽ bán ra các dòng sản phẩm ôtô điện của mình tại các thị trường quốc tế như Mỹ, Canada, châu Âu... trong năm 2022.

Th.Dương