Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt tham gia sản xuất xe điện, đánh dấu bước đột phá cho sự phát triển và hội nhập của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, góp phần mang cơ hội sở hữu xe hơi đến nhiều người.

Xe điện và xe cỡ nhỏ VINFAST sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2019, nhanh hơn dự kiến gần 1 năm. Sự kiện này khẳng định mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á của VINFAST, với các sản phẩm toàn diện ở dòng xe động cơ đốt trong (phân khúc sedan, SUV, hatchback) và xe điện.

Đối với xe điện, VINFAST quyết định đầu tư mạnh mẽ nhằm tạo sự đột phá trên bản đồ ô tô Việt Nam và toàn cầu. Dây chuyền sản xuất sẽ được ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới tính đến thời điểm hiện nay, nhằm cho ra đời những chiếc xe chạy bằng điện thân thiện với môi trường, phù hợp với sự phát triển và xu hướng mới nhất của ngành ô tô trên thế giới.

Bên cạnh đó, dòng xe cỡ nhỏ được phát triển với mục tiêu đưa cơ hội sở hữu ô tô chất lượng quốc tế với mức giá phù hợp đến đông đảo khách hàng.

"Xe điện là chiếc xe của tương lai. Với sứ mệnh tiên phong và mong muốn tạo sự đột phá trên thị trường xe hơi, chúng tôi quyết định sản xuất xe điện ngay thời điểm này. Bên cạnh đó, VINFAST cũng sẽ sản xuất xe cỡ nhỏ, bên cạnh 2 mẫu sedan và SUV để phục vụ nhu cầu trong nước" - ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết.

Để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chiếc xe mang bản sắc Việt Nam vươn tầm quốc tế, VINFAST tiếp tục kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc đóng góp ý kiến cho những mẫu phác thảo thiết kế xe. Theo đó, từ 14 giờ ngày 8 đến hết ngày 18-3, người tiêu dùng có thể tham gia chương trình "Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2" để bình chọn 2 thiết kế xe điện và xe cỡ nhỏ yêu thích nhất tại website www.binhchonmauxe.vinfast.vn. Khách tham gia bình chọn còn có cơ hội nhận các giải hấp dẫn. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 800 triệu đồng. Trong đó, giải nhất cuộc thi có trị giá lên đến 200 triệu đồng, dành cho người có bình chọn xuất sắc nhất ở 2 hạng mục xe điện và xe cỡ nhỏ.

VINFAST công bố 36 mẫu thiết kế ô tô chuẩn quốc tế - Ảnh 1.

EV2 - Một trong các mẫu phác thảo thiết kế ô tô điện trong chương trình “Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2”

VINFAST công bố 36 mẫu thiết kế ô tô chuẩn quốc tế - Ảnh 2.

Mẫu xe EV1

VINFAST công bố 36 mẫu thiết kế ô tô chuẩn quốc tế - Ảnh 3.

Mẫu xe ICE1

VINFAST công bố 36 mẫu thiết kế ô tô chuẩn quốc tế - Ảnh 4.

ICE1, ICE2: Các mẫu phác thảo thiết kế ô tô cỡ nhỏ trong chương trình "Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2"

Tin-ảnh: B.Chi