icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

VN-Index bất ngờ rớt 18 điểm trong phiên ATC

Thái Phương

(NLĐO) – Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch đầu tuần chưa thể phục hồi như kỳ vọng, thậm chí còn bị "đạp" mạnh vào cuối phiên.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần 30-10, chỉ số VN-Index tiếp tục lùi sâu về 1.042,4 điểm, giảm mạnh 18,22 điểm (-1,72%) so với phiên trước; HNX giảm mạnh hơn tới 3,07% còn 211,34 điểm trong khi Upcom cũng giảm 0,82 điểm còn 82,28 điểm.

Thanh khoản trên sàn HOSE chỉ hơn 10.000 tỉ đồng. Thị trường vẫn chưa ngừng đà lao dốc khiến các nhà đầu tư thất vọng, chán nản.  

Đáng chú ý, thị trường giảm khá mạnh trong buổi sáng nhưng chưa tới 10 điểm và có nhịp hồi chạm mốc tham chiếu vào phiên chiều. Tuy nhiên, sau 14 giờ 15, VN-Index và nhóm cổ phiếu chứng khoán bắt đầu lao dốc rồi đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên. 

VN-Index bất ngờ rớt 18 điểm trong phiên ATC - Ảnh 1.

Chứng khoán tiếp tục giảm mạnh, chưa có nhịp hồi, Ảnh tư liệu

Toàn thị trường có tới gần 400 mã giảm giá, trong đó các dòng cổ phiếu bị bán mạnh, giảm giá sàn là chứng khoán, bất động sản, dầu khí; một số cổ phiếu dòng ngân hàng, đạm, phân bón cũng giảm rất sâu từ 4%-5%...

Tác động tiêu cực tới thị trường là những cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn như GVR, TCB, BID, STB, SAB… trong khi ở chiều ngược lại chỉ một vài cổ phiếu nhóm VN30 đóng cửa sắc xanh như VCB, VCM, VRE… 

Nhiều nhà đầu tư chưa kịp mừng vì phiên tăng điểm cuối tuần qua đã nhanh chóng "thất vọng" khi tài khoản tiếp tục thua lỗ nặng.  

Trước đó, một số công ty chứng khoán nhận định thị trường đang ở vùng quá bán và có thể xuất hiện nhịp hồi nhưng trong phiên đầu tuần VN-Index tiếp tục lao dốc vào cuối phiên, hướng về sát vùng 1.000 điểm. 

Nhận định về xu hướng thị trường tuần này, Công ty chứng khoán MB (MBS) cho rằng thị trường trong nước tuần vừa qua tiếp tục nằm trong tốp các thị trường trên thế giới có mức giảm mạnh nhất (-4,28%). 

 Theo StockQ, trong vòng 1 tháng trở lại đây, thị trường Việt Nam cũng nằm trong tốp 4 các thị trường có mức giảm mạnh nhất, chỉ sau Israel (-12,96%), UAE Dubai (-8,85%) và NBI Biotech (-8,53%).

"Về kỹ thuật, nhịp giảm mạnh trên 4% ở 2 tuần liên tiếp đã khiến chỉ số VN-Indexd đánh mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng, do vậy các nhịp nảy hoặc hồi phục sắp tới thường chỉ mang tính kỹ thuật. Trong kịch bản tích cực, vùng cân bằng của thị trường có thể ở khu vực 1.020 - 1.030 điểm, thậm chí ngưỡng tâm lý 1.000 điểm có thể được nhắc tới" - chuyên gia phân tích của MBS dự báo.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo