Vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ: Đến lượt ông Diệp Khắc Cường gửi đơn tố cáo - Ảnh 1.

Ông Diệp Khắc Cường đã gửi đơn tố cáo đến C50 đề nghị làm rõ vụ việc

Đây là diễn biến tiếp theo liên quan đến vụ vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ đồng qua mô hình huy động vốn từ tiền ảo iFan, Pincoin.

Người được ông Cường nhắc đến trong đơn là ông Vũ Hữu Lợi (cổ đông sáng lập Công ty Modern Tech và dự án iFan) khi sử dụng dự án iFa, tạo lập Modern Tech để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người. Đồng thời, ông Cường cũng tố cáo ông Lợi đã xâm phạm nghiêm trọng đến hình ảnh, danh dự, nhân phẩm của ông và uy tín, thương hiệu Công ty FNC.

Theo đơn tố cáo, ông Lợi là người đã dẫn đầu nhóm khoảng 7 người tới gặp ông Cường để hợp tác cùng phát triển một ứng dụng (app) quản lý hình ảnh, tác phẩm cho các nghệ sĩ. Do muốn huy động vốn đầu tư phát triển công nghệ cho app này nên ông Cường đã tham dự 2 buổi diễn thuyết do Vũ Hữu Lợi tổ chức tại TP HCM và Vũng Tàu. Ông Cường cho rằng nội dung 2 buổi này chỉ là chia sẻ nội dung xung quanh nền tảng công nghệ, khả năng phát triển và kết nối cổng thanh toán điện tử (?!).

Ông Cường cũng khẳng định công ty và dự án iFan, Modern Tech của ông Vũ Hữu Lợi chưa có bất kỳ hợp tác nào nhưng đã bị ông Lợi dùng hình ảnh của các nghệ sĩ (đối tác của FNC) để huy động vốn của nhiều người nhưng không đầu tư vào Công ty FNC cho phát triển app như trao đổi ban đầu.

"Ông Vũ Hữu Lợi đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân, gây bức xúc dư luận, cũng như xâm phạm đến uy tín, danh dự cá nhân của tôi" – ông Cường nói. Do đó, ông đã gửi tố cáo đến C50 đề nghị điều tra làm rõ vụ việc.

Báo Người Lao Động đã liên lạc với ông Vũ Hữu Lợi nhiều ngày qua nhưng chưa nhận được sự phản hồi.

Trong một diễn biến khác, ngày 13-4, một nhóm các nhà đầu tư cũng đã đến cơ quan công an ở TP HCM nộp đơn tố cáo. Đơn tố cáo của các nhà đầu tư đề nghị điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhóm cổ đông sáng lập dự án tiền ảo iFan, Pincoin và Công ty CP Modern Tech. Và ông Diệp Khắc Cường cũng được nhắc đến trong đơn với vai trò là người sáng lập dự án tiền ảo iFan. Một loạt hội thảo hoành tráng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã được tổ chức nhằm quảng bá, tạo lòng tin với nhà đầu tư, trong đó ông Cường xác nhận có xuất hiện tại 2 buổi diễn thuyết ở TP HCM và Vũng Tàu.

Theo một số luật sư, khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án, mọi việc sẽ rõ ràng là ai đã nhận tiền của nhà đầu tư, nhận bao nhiêu tiền…

Thái Phương